เช้าข่าว 7 สี

แชร์กัน เช้าข่าว 7 สี : ความซนเป็นเหตุ

เว็บไซต์ของประเทศจีน ได้มีเผยแพร่เรื่องราววีรกรรมสุดแสบของเด็กชายชาวจีนรายหนึ่งจากเมืองเหมียนหยาง ในมณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ในคลิปหญิงผู้เป็นแม่พาเด็กชายอายุประมาณ 7-8 ขวบ พร้อมกับลูกเล็กอีก 1 คน ขึ้นลิฟต์อาคาร เพื่อไปชั้นบนแต่ระหว่างอยู่ในลิฟต์ จากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพเอาไว้ได้เผยให้เห็นว่าจังหวะที่ประตูลิฟต์กำลังจะปิด เด็กชายจอมซนใช้ไม้แบดมินตันที่ถือมาด้วยพยายามเสียบเข้าขวางตรงกลางของประตูลิฟต์ในขณะที่แม่ของเขาที่อยู่ภายในลิฟต์

หลังจากนั้นประตูลิฟต์ก็หนีบปิดอย่างรวดเร็ว เมื่อลิฟต์ยกสูงขึ้นไม้แบดมินตันดัง จึงถูกดึงลงไปด้วย เด็กชายไม่สามารถควบคุมได้ จึงรีบปล่อยมือออกก่อนที่ไม้แบดมินตันจะหักเป็นเหตุให้ลิฟต์เกิดความผิดปกติและหยุดการทำงาน ทางแม่เด็กรีบพาลูกออกจากลิฟต์ไปในทันที

หลังจากที่เด็กชายและแม่ของเขาออกไปนอกลิฟต์ ระบบการทำงานของลิฟต์ขัดข้องเสียหายแล้ว ประตูลิฟต์ค้างเปิดๆ ปิดๆ คุมไม่ได้ ก่อนที่ทั้งครอบครัวจะรีบพากันออกจากหน้าลิฟต์

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจเช็กก่อนที่จะพบว่าสาเหตุเกิดจากพฤติกรรมของเด็กชายนี้ แต่ทางครอบครัวก็นิ่งเงียบเพิกเฉยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม่เห็นแต่ไม่ห้าม แถมไม่รับผิดชอบ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ไว้เตือนเป็นอุทาหรณ์


ขอบคุณ : Kapok