ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ยืมบ้านจัดงานแต่ง ขยาดโควิด-19 ทั้งหมู่บ้าน

อย่างที่เห็นในคลิปเลยว่า ผู้หญิงคนนี้พาเจ้าหน้าที่เดินไปยังที่ต่างๆของหมู่บ้าน แล้วก็ควบคุมเจ้าหน้าที่ให้ฉีดฆ่าเชื้อจุดต่างๆที่คาดว่าไม่ปลอดภัย ซึ่งไม่ได้มีแค่คลิปเดียวเท่านั้น เจ้าตัวยังถ่ายแทบจะทั่วทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นป้อม รปภ. สวนหมู่บ้าน ศาลพระภูมิ รวมไปถึงหน้าบ้านของบ้านแต่ละหลังๆ ดูๆแล้วน่าจะฉีดฆ่าเชื้อทั้งหมู่บ้านเลยก็ว่าได้

เธอได้นำคลิปนี้มาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมบอกว่า

"เสียทั้งเงิน เสียเวลา เสียทั้งความรู้สึก เสียมิตรภาพ หมดไปเท่าไหร่กับสิ่งที่คนอื่นยัดเยียดให้ พ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 ทั้งหมู่บ้าน โดนเพื่อนบ้าน 200 ครอบครัวตราหน้า ใครจะมารับผิดชอบให้ แค่คำขอโทษมันไม่พอ"

พอโพสต์ไปไม่นานก็มีคนมาให้กำลังใจ ส่วนหนึ่งก็งงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ามันเกิดเรื่องอะไรกันแน่

เจ้าตัวไม่รอนาน รีบโพสต์ชี้แจงเรื่องทั้งหมด บอกว่าเธอโดนญาติขอยืมบ้านจัดงานแต่งทั้งที่เธอไม่เต็มใจ พร้อมกับมีภาพวันงานแต่งขบวนขันหมากมาพร้อม มีเพื่อนเจ้าสาว เพื่อนเจ้าบ่าว แล้วก็รถยนต์อีกหลายคันที่เข้ามาในหมู่บ้านนี้ เธอบอกว่า

"เมื่อหลายเดือนก่อนที่โควิด-19 ระบาดรอบ 2 มีญาติคนหนึ่งมาขอยืมบ้านจัดงานแต่ง ก็ตอบรับแบบกล้ำกลืนเพราะลำบากใจ พอโควิด-19 ระบาดรอบ 2 ก็บอกให้ยกเลิก พอรอบ 3 มาก็ติดต่อไปให้ยกเลิกอีกครั้ง ซึ่งญาติบอกว่าไม่จัดงานเลี้ยง แค่ขอใช้บ้าน แขกไม่เกิน 10 คน ซึ่งตั้งแต่ที่คุยกันเมื่อวันที่ 26 เมษายน ก็ไม่ได้ติดต่อกันอีก จนก่อนวันจัดงานทางญาติก็โทรมายืนยันว่าไม่ยกเลิกงาน แต่จะมากันไม่เกิน 10 คน แต่งานก็งอกจริงๆ อย่างที่เห็นในภาพเลย ไลน์กลุ่มหมู่บ้านเด้งขึ้นส่งภาพเหล่านี้เข้ามา ยังไม่มีใครได้เข้าบ้าน โดนไล่ตะเพิดให้ออกจากบ้านและหมู่บ้านไปก่อน บ้านตัวเองก็ไม่ใช่ ความเกรงใจก้อไม่มี ทำแบบนี้ทำความเดือดร้อนให้คนอื่น ด่าว่ากันอีกแถมจะเดินมาต่อยด้วย ก่อนเข้าหมู่บ้านก้อไปกร่างใส่ รปภ. ก่อนกลับก็ตะโกนโวยวาย ด่าไปทั่ว ถุยน้ำลาย ฉี่ใส่กำแพง ไม่รับผิดชอบต่อสังคม บอกเป็นลูกชายตำรวจแล้วไง เรากลัวโรคนี้แทบตายเซฟตัวเอง จนจิตตก ลงบันทึกประจำวันแล้ว"

ชาวเน็ตก็แห่คอมเมนต์เลยว่า มีด้วยหรือยืมบ้านคนอื่นจัดงานแต่ง ทำแบบนี้เห็นแก่ตัวชัดๆ คนกักตัวกันแทบตาย นี่พากันมาเป็นโขยง ไร้ความรับผิดชอบ แต่ขณะเดียวกันก็มีคนสงสัยว่าแล้วทำไมเจ้าของบ้านไม่ปฏิเสธตั้งแต่แรก จะยอมทำไม

ทีมข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม แต่ไม่ตอบกลับ ก็หวังว่าจะเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่คิดจะจัดงานแต่งงาน งานเลี้ยง ที่มีการสังสรรค์รวมตัวคนจำนวนมาก ถ้าเป็นไปได้ ให้เลื่อนไปก่อน รอให้สถานการณ์การระบาดโควิด-19 ดีขึ้น อย่างเคสนี้ นอกจากเครือญาติจะมาผิดใจกันเอง ยังสร้างความเดือดร้อน ไม่สบายใจให้กับเพื่อนบ้าน ทั้งหมู่บ้านเลยทีเดียว