ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ไปรษณีย์ใจหล่อ ช่วยจับคนร้ายอยู่หมัด

เหตุเกิดในซอยพหลโยธิน 34 เขตจตุจักร โดยเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature" นำมาแชร์ต่อ พร้อมบอกว่า ทำดีต้องชื่นชม คนดีของสังคม บุรุษไปรษณีย์ไทยจับโจรขึ้นบ้าน

จากที่ฟังในคลิป บุรุษไปรษณีย์ใจหล่อคนนี้ ผ่านไปเจอหนุ่มหัวขโมยคนนี้ กำลังปีนเข้าบ้านหลังหนึ่ง ก็เลยเข้าไปขวาง หัวขโมยก็อ้าง บ้านไม่มีคนอยู่ และของมันพังแล้ว หนุ่มไปรษณีย์ก็เถียง มันพังได้อย่างไร บ้านมีคนอยู่มีเจ้าของอยู่ ไม่ใช่บ้านร้าง ลุงป่วยอยู่ในบ้าน ผมส่งจดหมายแถวนี้มา 10 กว่าปีแล้ว ผมรู้จักเจ้าของบ้านดี หัวขโมยก็บอก ให้โอกาสสงสารผมเถอะ หนุ่มไปรษณีย์ไม่ยอม บอก ผมไม่สงสาร ถ้าผมไม่ผ่านมา พี่คงขนของหมดบ้านแน่ๆ พร้อมกับแจ้งตำรวจทันที เลยถูกรวบตัวจนอยู่หมัดพร้อมของกลาง พวกมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งหัวขโมยก็อ้างว่า เห็นเป็นพื้นที่ร้างๆ นึกว่าไม่มีเจ้าของ เลยมาหาของเก่าที่คนไม่ใช้แล้วไปขาย

ด้านชาวเน็ตเห็นแล้ว ชื่นชมบุรุษไปรษณีย์คนนี้ว่าน่ารักจัง หล่อมากหัวใจพี่ มีไหวพริบดี และไม่นิ่งดูดาย ขอชื่นชมที่เป็นหูเป็นตาแทนเจ้าของบ้าน ในช่วงเวลาที่ย่ำแย่แบบนี้ ทำให้สังคมน่าอยู่ยิ่งขึ้น ต้องให้หน่วยงานรับทราบขอปรบมือ และหลายคนบอกว่า อยากเห็นหน้าหนุ่มไปรษณีย์คนนี้ ทำความดีจริงๆ

ทีมข่าว 7HD ไม่รอช้า จัดให้ตามคำขอ พร้อมความรู้สึกของเจ้าตัวถึงทุกคนด้วย...


ขอบคุณภาพ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature