ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ชายหนุ่มเจ็บใจ ยังไม่ทันส่งงวดแรก รถ จยย.หายวับ

กะจะโชว์หวานออดอ้อนแฟนซะหน่อย... ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในคอนโดฯ แห่งหนึ่ง จับพฤติการณ์คนร้ายสวมกางเกงยีน เสื้อแจ๊คเกตดำ สวมหมวกไอ้โมงดำและหน้ากากอนามัย ที่หลังสะพายกระเป๋าอีกหนึ่งใบ จากภาพจะเห็นเลยว่าคนร้ายลงมือก่อเหตุแบบใจเย็นมากๆ ประหนึ่งว่ามาเดินช้อปปิ้งรถ แหมๆ นี่มันรถชาวบ้านเขานะ โจรแสบเดินชมคันนี้ที คันโน้นที คือ เนียนขนาดที่ว่าช่วงเกิดเหตุมีคนในคอนโดฯ เดินลงมาเอารถก็ไม่ได้สังเกตว่ายืนอยู่กับโจร พอสบโอกาสไม่มีคนก็ใช้กุญแจผีสตาร์ทรถเป้าหมายซิ่งออกไปหน้าตาเฉย

เจ้าของรถคือ คุณชัยกมล นักทำนา เป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง เปิดใจให้ฟังว่า เจ็บใจขั้นสุด คือ รถคันนี้ตนสู้อุตส่าห์เก็บหอมรอบริบมานานมากก่อนจะนำเงินไปถอยรถจักรยานยนต์ป้ายแดงออกมาขี่ซิ่งไปทำงาน ซึ่งเพิ่งจะออกมาได้แค่ไม่กี่วันยังไม่ทันจะได้จ่ายงวดแรกเลย ตอนเกิดเหตุพอเลิกงานขี่รถมาจอดที่ห้องพักขึ้นไปคุยกับแฟนราว 5 นาที ไม่รู้อะไรมาดลใจรู้สึกแปลกๆ ห่วงรถคันใหม่ขึ้นมาซะงั้น เลยเดินลงมาดู ปรากฏว่าแทบลมจับ หารถไม่เจอ จำได้ว่าจอดพิกัดตรงๆๆ ทำไมมันไม่มี พอมาเปิดกล้องดูเลยถึงบางอ้อ จากนี้อยากให้ตำรวจตามตัวคนร้ายให้ได้โดยไว หวั่นรถจะถูกนำไปชำแหละขายตามใบสั่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พานทองเผย ได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ของคอนโดฯ ขณะนี้อยู่ระหว่างไล่เส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี คาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ พร้อมฝากเตือนหลายคนๆ ที่มีทรัพย์สินของมีค่าอาจจะต้องหาโซ่มาล่ามล้อแล้วล็อกกุญแจไว้ เพราะช่วงนี้คนตกงานเยอะอาจทำให้บางคนหลงผิดหันมาตัดช่องน้อยแต่พอตัวก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สินของคนอื่น