เคลียร์ข่าวชัด 7HD

นนทบุรีวิกฤต ตำรวจประกาศขอความร่วมมือประชาชนให้อยู่บ้าน

เคลียร์ข่าวชัด 7HD - ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ขับรถประกาศขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ให้อยู่บ้าน เนื่องจากตอนนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกัน ชาวนนทบุรีได้แห่ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ต่อแถวกันเบียดเสียดยาวเหยียด ชาวเน็ตตั้งคำถามแบบนี้เสี่ยงแพร่ระบาดโรคโควิด-19 หรือไม่

เป็นคลิปขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านนี้ ขับรถตระเวนประกาศขอความร่วมมือชาวนนทบุรีให้กักตัวอยู่บ้านผ่านเครื่องขยายเสียง ซึ่งถูกแชร์ไปในโซลเชียลอย่างรวดเร็ว หลายคนเข้ามาแสดงความชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ห่วงใยประชาชนในพื้นที่ และกระจายข่าวให้ประชาชนทราบอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันก็เป็นห่วงชาวจังหวัดนนทบุรีที่ตอนนี้มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูงขึ้นเรื่อย ๆ หลายคนที่คิดว่าตนเองเป็นกลุ่มเสี่ยง หรือกังวลว่าตัวเองจะติดเชื้อ ก็แห่กันไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลกันล้นหลาม จนปรากฏภาพนี้ขึ้นมาในโลกออนไลน์

เป็นภาพที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ประชาชนจำนวนมากยืนเบียดเสียดต่อแถวเข้าคิวกันเพื่อรอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีหลายคนแชร์ภาพนี้ต่อกัน พร้อมกับบรรยายว่า "เมืองนนทบุรี โควิดระบาด เร่งให้คนไปตรวจ แต่ไม่แจกบัตรคิว ก็ไม่เป็นไร ติดเบอร์เก้าอี้ก็ยังดี แต่ไม่มีอะไรเลย พอถึงเวลาเอาบัตรคิว มันก็เป็นอย่างที่เห็นในภาพ" เล่นเอาหลายคนเป็นกังวลว่าแบบนี้จะยิ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อหรือไม่

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังโรงพยาบาลดังกล่าว พบว่าเวลานี้ยังคงมีประชาชนที่มารอรับการตราจเชื้อโควิด-19 สอบถามไปยังหญิงสาวรายนี้ บอกว่าตนเองมาตั้งแต่ 14.30 น. ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็ได้ตรวจแล้ว เพราะเธอได้รับบัตรคิวจากพยาบาล รวมถึงมีเก้าอี้ให้นั่งรอ เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกให้ประชาชนพร้อม ส่วนภาพที่ออกไปก็ไม่แน่ใจว่าเป็นช่วงเวลาไหนกันแน่

อย่างไรก็ตาม เราได้สอบถามเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ซึ่งได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า โดยปกติแล้วทางโรงพยาบาลจะให้ประชาชนรับบัตรคิวตรวจโควิดวันละ 400 คน จากเดิมที่รับ 250 คน ยอมรับว่าภาพที่ปรากฎในโลกออนไลน์น่าจะเป็นช่วงเช้าที่คนค่อนข้างเยอะ และอยากจะได้รับการตรวจที่รวดเร็วเลยแออัดอย่างที่เห็น ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ก็จะควบคุมและอธิบายขั้นตอนการตรวจให้ประชาชนเข้าใจมากขึ้น