สนามข่าว 7 สี

พริตตีรายที่ 5 แจ้งความเอาผิดโมเดลลิงปลอม ตำรวจตั้งรางวัลนำจับ

ผู้เสียหาย พริตตีรายที่ 5 เข้าแจ้งความเอาผิดโมเดลลิงปลอมแล้ว คาดว่ายังเหลืออีก 5 คน ที่ถูกหลอกไปข่มขืนลักษณะเดียวกัน และยังไม่เข้าแจ้งความ ขณะที่ตำรวจตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท

เมื่อวานนี้ได้มีหญิงสาว อายุ 22 ปี นักเรียน ปวช. ปี 3 สถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นผู้เสียหายอีกรายที่ถูก นายเด่นภูมิ วัฒนโชติภิญโญ อายุ 39 ปี โมเดลลิงปลอม ล่อลวงไปก่อเหตุบังคับเสพยาเสพติด และข่มขืน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บวรมงคล

หญิงผู้เสียหาย เล่าว่า ไม่เคยรับงานเอนเตอร์เทนมาก่อน แต่ช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พ่อแม่ลำบากมาก ประกอบกับต้องเตรียมหาเงินจ่ายค่าเทอมในระยะเวลาอันใกล้นี้ ทำให้ตัดสินใจเข้ากลุ่มพริตตีหางาน กระทั่งวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา นายเด่นภูมิ ใช้ไลน์ทักมาหา บอกจะจ้างงานให้มาเอนเตอร์เทนลูกค้านักธุรกิจชาวมาเลเซีย ย่านจรัญสนิทวงศ์ ให้ค่าตอบแทนสูง แค่ชงเหล้า 7-8 ชั่วโมง จะเหมาค่ารถไป-กลับจากพัทยา และค่าแรงให้ตนมากถึง 20,000 บาท จึงเรียกแกร็บคาร์จากพัทยามาถึงย่านจรัญสนิทวงศ์ ก่อนจะถูกหลอกให้ไปเปิดโรงแรมม่านรูดเพื่อพักรอ และถูก นายเด่นภูมิ เข้ามาใช้มีดจี้บังคับข่มขืนเสพยา แถมยังเอาทรัพย์สินเป็นมือถือ และเงินสด 3,000 บาทไป จากนั้นยังหลอกสาวพริตตีคนอื่นมาข่มขืนอีก 2 คน สุดท้ายหลบหนีออกจากโรงแรมมาได้

ต่อมาทราบว่าผู้เสียหายที่หนีมาด้วยกัน เข้าแจ้งความกับตำรวจแล้ว จึงมาแจ้งความเพื่อเอาผิดด้วย ส่วนอีกคนซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย อยู่ระหว่างตัดสินใจว่าจะเข้าแจ้งความหรือไม่

ทั้งนี้ กลุ่มพริตตีได้มีการตั้งกลุ่มไลน์ขึ้นเพื่อรวมตัวผู้เสียหาย เบื้องต้น พบว่ามีผู้ที่ถูก นายเด่นภูมิ กระทำทั้งหมด 36 คน แบ่งการกระทำเป็น 3 แบบ คือ ถูกปลอมไลน์ บังคับเสพยาเสพติด และข่มขืนชิงทรัพย์ ซึ่งกรณีถูกข่มขืนชิงทรัพย์มีผู้เสียหาย 10 คน

หนึ่งในชุดสืบสวน ระบุว่า ตำรวจหลายหน่วยอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ต้องหาอย่างกระชั้นชิด นายเด่นภูมิ หนีรอดการจับกุมอย่างหวุดหวิดไปได้หลายครั้ง เนื่องจากตำรวจได้ติดตามความเคลื่อนไหวในหลายจุดที่คาดว่า นายเด่นภูมิ อาจไป ทั้งคนรู้จักและญาติสนิทจนเกือบจับกุมได้

ล่าสุด ตำรวจได้ตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท สำหรับผู้แจ้งเบาะแส พฤติกรรมคนร้ายพูดจาดี ต่อรองเก่ง ขึ้นแท็กซี่แล้วไม่จ่ายเงิน หรือจ่ายไม่เต็มจำนวน อ้างว่าโทรศัพท์อยู่กับเพื่อนจะโอนให้ภายหลัง หรือทำทีขอบัญชีธนาคารแล้วเดินหนีไป สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 191 หรือ 1159