เช้านี้ที่หมอชิต

ผู้เสียหายสั่งจองลอตเตอรี่กว่าครึ่งร้อย ร้องตามเงินคืน จ.นนทบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้เสียหายกว่า 50 คน สั่งจองสลากกินแบ่งรัฐบาลกับนายหน้าแล้วไม่ได้สลากฯ ตามนัด มูลค่าเสียหายหลายพันล้านบาท เข้าร้องทนายรณรงค์ ขอให้ช่วยเหลือ

กลุ่มผู้เสียหายกว่า 50 คน จากหลายจังหวัด เข้าร้องเรียนขอความช่วยเหลือกับ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ให้ช่วยเหลือ หลังถูกผู้ค้าสลากรายใหญ่ ที่ถูกจับกุมได้ที่จังหวัดชลบุรี วานนี้ ไม่ส่งสลากตามที่สั่งจอง มูลค่าความเสียหายกว่าพันล้านบาท โดยผู้เสียหายแต่ละรายจ่ายเงินไปแล้วหลักล้านบาท

หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า ความเสียหายของตนประมาณ 43 ล้านบาท เนื่องจากมีลูกค้าที่จองต่อจากตน 35 คน ความเสียหายต่อคนประมาณ 500,000-800,000 บาท ซึ่งตนทำธุรกิจนี้ เพราะเป็นเพื่อนคู่ค้าลอตเตอรี่กับคู่กรณีมานาน เห็นเขาทำแล้วได้กำไรดี จึงลองทำบ้าง และลูกค้าที่ฝากตนซื้อก็เช่นกัน บางคนจะนำลอตเตอรี่ไปขายต่อ และตนก็มีหลักฐานการโอนเงินทั้งหมด ทั้งนี้ที่ผ่านมาก็ได้ลอตเตอรี่ตรงทุกงวดและได้ตามจำนวนที่ต้องการ ส่วนวิธีการก็จะวางเงินก่อนล่วงหน้า 1 งวด ก็จะได้ลอตเตอรี่งวดถัดไป ดังนั้นเงินจะอยู่กับคู่กรณีราว 15 วัน ก่อนได้ลอตเตอรี่

ด้านนายรณณรงค์ เผยว่า หลังจากนี้จะรวมผู้เสียหายเข้าร้องที่กองปราบปราม หรือ DSI ซึ่งตนไม่เชื่อว่าผู้รับจองจะไม่มีเงินเหลือ เพราะเงินที่ได้รับโอนคือเงินที่จอง 2 งวดติดกัน มูลค่าหลายพันล้านบาท และการอ้างว่ามีโควตาจัดหาสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่ความจริงกลับไม่มีโควตา หรือจัดหาในราคาที่พูดไม่ได้ ก็จะมีการไปกว้านซื้อสลากในตลาดราคาแพง ๆ แล้วเอามาปล่อยให้ผู้เสียหายในราคาถูก ให้หลงเชื่อแล้วสั่งซื้อต่อเนื่อง จึงทำให้มีผู้เสียหายอยู่ทุกภาค