ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ผงะ ล้อรถลอยฟ้า รถพังยับ

โอ้โห ตื่นเต้นหวาดเสียว ลุ้นสุดๆคุณผู้ชม ภาพจากกล้องหน้ารถกระบะคันหนึ่งบันทึกภาพ ขณะที่เจ้าตัวขับรถอยู่เพลินๆ คุณผู้ชมสังเกตฝั่งตรงข้ามดีๆนะ ที่เราวงกลมสีแดง จู่ๆก็มีวัตถุสีดำเคลื่อนตัวมาด้วยความไว มันคือยางล้อรถขนาดใหญ่ พุ่งกระเด็นลอยมากระแทกเข้ากับหน้ารถอย่างจัง แรงขนาดที่ว่าถุงลมนิรภัยทำงาน เพราะหน้ารถถูกกระแทกอย่างแรง

เรื่องนี้เจ้าตัวโพสต์ขึ้นข้อความว่า "ขับมาเพลินๆ ก็เกือบตาย" ขณะที่ผมขับรถเส้นทางมอเตอร์เวย์สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี จู่ๆมีล้อรถขนาดใหญ่ พุ่งใส่หน้ารถอย่างจัง โชคดีที่ประคองรถเข้าข้างทางได้ ไปเปิดกล้องดู ปรากฏว่ารถคู่กรณีคือ รถพ่วง แต่ไม่ยอมรับผิดชอบผมต้องทำยังไงดี

หลังจากได้รับแจ้งมา ทีมข่าว 7HD ได้ไปพูดคุยกับเจ้าตัวคือ คุณสมศักดิ์ สัตตบุษย์ เล่าว่า จริงๆเรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคม แต่ตนยังจำเสี้ยววินาทีชีวิตได้แม่นยำ ตอนนั้นตกใจและกลัวมาก แต่ก็พยายามตั้งสติ ร่างกายได้รับบาดเจ็บจากถุงลมนิรภัยกระแทกเข้าที่อกพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 1 คืน หลังเกิดเหตุตำรวจได้เรียกคู่กรณีทั้งคนขับรถ และเจ้าของบริษัทรถพ่วง มาไกล่เกลี่ย เพราะว่ารถฝั่งคู่กรณีไม่มีประกัน ตอนนั้นเหมือนจะจบลงด้วยดี เพราะฝั่งนั้นผิดเต็มๆ ตนมองว่า มันเกิดจากความสะเพร่าที่ไม่มีการตรวจสอบรถให้ดีก่อนที่จะออกมาขับบนถนน ทำให้คนอื่นได้รับความเดือดร้อนและอันตรายถึงชีวิต นี่ดีที่ รถตนเป็นรถกระบะ เลยสูงขึ้นมา หากเป็นรถเก๋งไม่อยากจะคิดว่า ตนอาจจะไม่รอดก็ได้ หนำซ้ำพอถึงเวลานัดจ่ายค่าเสียหาย กลับผัดผ่อนและก็ติดต่อไม่ได้ ผ่านมากว่า 2 เดือนแต่กลับเงียบหาย ตนเลยอยากจะเตือนภัยผู้ขับขี่ทุกคน ควรตรวจสอบรถให้ดีก่อนออกเดินทางและต้องมีสมาธิในการขับรถ ควบคุมสติให้ดี ในภาวะคับขันต้องสามารถตัดสินใจให้ชีวิตได้รับความปลอดภัยสูงสุด ขณะนี้รถของตนประกันได้ซ่อมให้เรียบร้อยแล้ว แต่ถึงอย่างไรยืนยันคงจะฟ้องร้องคู่กรณีให้ถึงที่สุด เพื่อให้เป็นเคสตัวอย่าง ไม่ให้ละเลยความรับผิดชอบแบบนี้