เจาะประเด็นข่าว 7HD

กลุ่มผู้เสียหายลงทุนลอตเตอรี่ร้องกองปราบปราม

โดยเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมตัวแทนผู้เสียหายที่ถูกฉ้อโกงซื้อขายลอตเตอรี่กว่า 20 คน จาก 500 คน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นางสาวจิตรา โยธาภิรมย์ หรือ "เจ" ซึ่งเป็นหัวหน้าขบวนการฉ้อโกงรายนี้ ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน หลังจากผู้ต้องหาเข้ามอบตัวกับตำรวจภูธรภาค 2 และถูกส่งตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองตราด ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (10 พ.ค.) พร้อมทั้งขอให้ตำรวจกองปราบปราม ประสานขอให้โอนสำนวนคดีดังกล่าว มาดำเนินการสอบสวน เนื่องจากคดีนี้มีผู้เสียหายจำนวนมากในหลายท้องที่ทั่วประเทศ อีกทั้งเพื่อให้เกิดความโปร่งใสในคดี เพราะผู้ต้องหาอาจมีข้าราชการระดับสูงช่วยเหลือ หรือมีกลุ่มผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง ผู้ต้องหารายนี้อายุเพียงแค่ 30 ปี ไม่น่าจะสามารถกระทำได้คนเดียว รวมถึงอาจจะชดใช้เยียวยาให้กับผู้เสียหายได้ไม่ทั่วถึง

ผู้เสียหายทั้งหมดต้องการให้ตำรวจเรียกตัวนายเขต ลูกข่ายของนางสาวเจ มาสอบปากคำ เพราะเป็นผู้รับโอนเงิน และเชื่อว่ารู้เห็นเกี่ยวกับความเสียหายทั้งหมด และน่าจะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่จะเอาผิดนางสาวเจได้

ส่วนในพื้นที่จังหวัดตราด พันตำรวจเอกนาวิน ธีระวิทย์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองตราด เปิดเผยว่าจากการสอบปากคำนางสาวจิตรา ผู้ต้องหาตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ทำให้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมว่ามียอดเงินถูกโกงไปมากกว่า 1,000 ล้านบาท แต่ยังไม่สามารถสรุปตัวเลขที่ชัดเจนได้ เนื่องจากยังคงมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเนื่อง หลังการสอบปากคำแล้วเสร็จ จะคุมตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลจังหวัดตราดฝากขังเพื่อรอดำเนินคดี โดยพนักงานสอบสวนจะร่วมกันขยายผลว่ามีบุคคลใดร่วมขบวนการฉ้อโกง รวมถึงตรวจสอบเส้นทางการเงิน และเส้นทางการขายลอตเตอรี่ด้วยว่ามีความเป็นมาอย่างไร