เจาะประเด็นข่าว 7HD

ฝากขังลูกค้าหัวร้อนยิงเจ้าของร้านผ้าม่าน – ตำรวจแจ้งข้อหาทั้งคู่

เหตุการณ์อุกอาจในคลิป เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ (10 พ.ค.) ที่หน้าร้านขายผ้าม่าน บริเวณตลาดฟ้าไทย จังหวัดชลบุรี จากภาพจะเห็นว่าชายสวมเสื้อสีเทา เป็นเจ้าของร้านผ้าม่าน ถือมีดดาบยาว ทะเลาะวิวาทกับลูกค้า จากนั้นฝ่ายลูกค้าได้ชักปืนยิงสวน ก่อนที่ญาติๆ ของเจ้าของร้านจะดึงตัวเข้าไปหลบในร้าน เหตุการณ์นี้ทำให้ นายประพจน์ สินทักทรัพย์ อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน ถูกยิงด้วยปืน 11 มิลลิเมตร เข้าที่ต้นขาซ้าย กระสุนฝังใน

หลังเกิดเหตุ มือปืนคือ นายประจวบ ชาญพรม อายุ 38 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.พานทอง สอบสวนให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ เขาพาภรรยาไปซื้อผ้าม่านที่ร้านของคู่กรณี โดยให้ภรรยาลงไปเลือกผ้าม่าน ส่วนเขานั่งรออยู่บนรถ แต่เมื่อภรรยาซื้อเสร็จ กลับขึ้นรถ พบว่าซื้อมาผิดแบบ จึงให้ภรรยาลงไปขอเปลี่ยน แต่เจ้าของร้านกลับไม่ยอมให้เปลี่ยน เขาจึงลงมาเจรจา แต่เกิดทะเลาะกันบานปลาย ถึงขั้นชกต่อยกัน คู่กรณีคว้ามีดดาบตรงไปฟันรถของเขา แต่นายประจวบปฏิเสธตั้งใจยิง อ้างแค่ทำปืนลั่นเท่านั้น

ล่าสุด ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหาหนักกับนายประจวบ คือพยายามฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และได้ส่งตัวฝากขัง ขณะนี้ ศาลอยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ ส่วนเจ้าของร้านผ้าม่าน ก็ถูกแจ้งข้อหาเหมือนกัน คือ ทะเลาะวิวาท,มีอาวุธมีดในครอบครอง และทำลายทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย