ข่าวภาคค่ำ

เจอตัวแล้ว! หญิงไม่สวมแมสก์ด่าแม่ค้าผลไม้

ข่าวภาคค่ำ - จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดนนทบุรี ยังพุ่งไม่หยุด วันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 260 คน ขณะหญิงที่มีคลิปด่าทอแม่ค้าผลไม้ ที่ตักเตือนกรณีไม่สวมหน้ากากอนามัย ล่าสุด ศาลสั่งปรับ 1,000 บาท

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์หญิงคนหนึ่งที่ขี่จักรยานมาจอดซื้อน้ำ และมีปากเสียงกับแม่ค้าผลไม้ที่ตักเตือน เนื่องจากทั้ง 3 คนแม่ลูก ไม่สวมหน้ากากอนามัย เหตุเกิดหน้าตลาดดอนพรหม อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

ล่าสุด ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ตามไปพบหญิงคนดังกล่าว อายุ 36 ปี ที่บ้านพักในชุมชนค่ายลูกเสือแล้ว โดยเผยว่าวันเกิดเหตุได้ขี่จักรยานไปตลาดพร้อมลูก 2 คน ขาไปก็สวมหน้ากากอนามัยตามปกติ แต่หน้ากากอนามัยเกิดขาด จึงถอดไว้ในตะกร้ารถ และขณะขี่จักรยานกลับบ้าน ลูกเกิดหิวน้ำจึงจอดแวะซื้อข้าง ๆ ร้านผลไม้ แต่ถูกแม่ค้าผลไม้ต่อว่าด้วยคำหยาบคาย จึงเกิดอารมณ์ด่าตอบโต้ไป พร้อมยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงทำสำนวนส่งฟ้องศาล ตามความผิด พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ศาลสั่งปรับ 1,000 บาท แต่หญิงรายนี้ไม่มีเงิน จึงสั่งให้บำเพ็ญประโยชน์ ต่อมา พันตำรวจเอก พีระเดช เจริญเดช ผู้กำกับการ สภ.บางใหญ่ เห็นใจและสงสาร จึงช่วยเหลือออกค่าปรับให้แทน

ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ของจังหวัดนนทบุรียังพุ่งสูงต่อเนื่อง วันนี้อยู่ที่ 260 คน มาจากการคัดกรองเชิงรุกที่ตลาดเทศบาลนครนนทบุรี ถึง 180 คน ส่วนใหญ่เป็นแรงงานชาวเมียนมาและชาวลาว รวม 136 คน ส่วนผู้ติดเชื้อรายใหม่ อีก 81 คน เป็นกลุ่มใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้านี้