เช้านี้ที่หมอชิต

ศาลสั่งปรับ 2,000 บาท สาวไม่สวมแมสก์โต้แม่ค้า จ.นนทบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจคุมตัวหญิง ตอบโต้แม่ค้ากลางตลาด ปมถูกเตือนให้ใส่แมสก์ ส่งฟ้องศาล ก่อนถูกสั่งปรับ 2,000 บาท ขณะที่นักธุรกิจรีบเข้าช่วยเหลือทันที
 
คลิปการปะทะคารมของแม่ค้าขายผลไม้ ตลาดดอนพรหม อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี กับหญิงคนหนึ่ง ที่ถูกตักเตือนให้สวมหน้ากากอนามัย ก่อนที่คลิปดังกล่าวจะถูกแชร์ในโซเชียล 

ทำให้วานนี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางใหญ่ ไปติดตามตัวหญิงคนดังกล่าวที่บ้านพักย่านตำบลบางกร่าง อำเภอเมืองนนทบุรี ก่อนนำไปสอบปากคำที่ สภ.บางใหญ่ ซึ่งเจ้าตัว รับสารภาพว่า โต้เถียงกับแม่ค้า เพราะบันดาลโทสะ หลังถูกต่อว่าหลายครั้ง ทั้งที่อธิบายแล้วว่า ยางรัดหน้ากากอนามัยขาด ทั้งนี้หลังสอบปากคำเสร็จ พนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ นำตัวหญิงคนดังกล่าว ส่งฟ้องศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี ตามความผิด พ.ร.บ.โรคติดต่อ ซึ่งมีอัตราโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท

กระทั่ง 17.00 น. ศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี พิพากษาสั่งปรับเงิน 2,000 บาท แต่ให้การรับสารภาพ จึงลดโทษค่าปรับเหลือกึ่งหนึ่ง เป็นเงิน 1,000 บาท จากนั้นพันตำรวจเอก พีรเดช เจริญเดช ผู้กำกับการ สภ.บางใหญ่ และนายมนชัย บุญวงศ์ นักธุรกิจหน้ากากอนามัย เข้าช่วยเหลือ โดยพันตำรวจเอก พีรเดช จ่ายค่าปรับให้จำนวน 1,000 บาท ส่วนนายมนชัย มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว 2,000 บาท พร้อมหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่า หลังจากนี้จะสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน 

ส่วนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดนนทบุรี วานนี้ พบจำนวน 261 ราย เป็นคลัสเตอร์จากตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี และตลาดสมบัติ ซึ่งหลังจากผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี สั่งปิดตลอดทั้ง 2 แห่ง 14 วัน และสถานที่รอบ ๆ 7 วัน ทุกฝ่ายก็ให้ความร่วมมือ

ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตั้งจุดคัดกรองหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยงเพิ่ม 4 จุด ซึ่งวานนี้ตรวจแล้วกว่า 1,500 คน และคาดว่าหลังนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อในจังหวัดนนทบุรี จะเพิ่มสูงขึ้นอีก