ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : โวย เคลมทุเรียนได้กลับมาสุดเน่า

เพจดังเอาภาพทุเรียนที่สภาพทั้งอ่อน ทั้งเน่ามาโพสต์พร้อมบอกว่า "ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน เจอแบบนี้ ก็ไม่โอเคและสำคัญเลยไม่มีใครสวมแมสก์ ว่างั้น แถมบอกว่า หลักฐานชัดเจนตามภาพ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องว่าอย่างไร” แล้วเจ้าตัวก็เล่าว่า "ผมไปซื้อทุเรียนมาจากร้านค้าร้านหนึ่งข้างๆ ตลาดวงเวียนใหญ่ในราคา 720 บาท ผมก็เน้นย้ำกับเจ้าของร้านว่า เอาเนื้อนิ่มสุก ไม่เอากรอบนอกนุ่มใน แต่ผลที่ได้ก็คือ ทุเรียนได้ตามรูปครับ ร้านอยู่ข้างตลาดวงเวียนใหญ่ ถนนเจริญรัถ เป็นรถจอดขายอยู่ครับ อีกอย่างนะครับคนปอกทุเรียนไม่ใส่แมสก์กันเลย ซื้อมาลูกแรกผมบอกว่าเอาเนื้อนิ่มสุกกำลังกิน ไม่เอากรอบ แต่แกะมาให้ผมจับดูเนื้อแข็ง เลยบอกว่าทำไมเอาเนื้อแข็งมาให้ผม ผมเลยขอเปลี่ยน แต่พอเปลี่ยน ก็เลยเจอดีได้มาตามภาพครับ"

ภาพที่เห็นก็คือ ทุเรียนยังอ่อนอยู่เลย แถมบางชิ้นก็ดูมีช้ำๆ เชื้อราดำนิดๆ เหมือนทุเรียนเน่าด้วย ชาวเน็ตพอเห็นแบบนี้ ก็ตั้งคำถามก่อนเลยว่า เห็นกันอยู่ว่าคนปอกทุเรียนไม่ใส่แมสก์ ก็ยังกล้าเข้าไปซื้ออีก น่าจะเปลี่ยนร้านตั้งแต่แรกแล้วก็เรียกเจ้าหน้าที่มาจับเสียให้เข็ด แต่ถ้าพูดถึงทุเรียน ก็น่าโมโหจริงๆ อุตส่าห์เสียเงินหลายร้อยดันได้ทุเรียนอ่อนแถมเน่ามาอีก

หนุ่มที่ซื้อทุเรียนลูกนี้ไปก็เปิดใจกับทีมข่าวว่า เพิ่งเคยซื้อทุเรียนเจ้านี้ ครั้งแรก ขายกิโลละ 120 บาท ตอนแรกที่แม่ค้าเปิดให้ดูเนื้อ พอเห็นว่าเนื้อมันแข็ง ก็ขอเปลี่ยน แต่พอมาลูกที่ 2 ไม่ได้ให้ดูเนื้อทุเรียนแล้ว ก็เลยไม่นึกว่า จะได้ทุเรียนทั้งเน่า และบางพูก็อ่อนกินไม่ได้แบบนี้มา ส่วนที่ชาวเน็ตถามมาว่า คนปอกทุเรียนไม่ใส่แมสก์แบบนี้ กล้าเข้าไปซื้อได้อย่างไร ก็ขอบอกเลยว่า จังหวะนั้นเพิ่งหันมาเห็น จ่ายเงินอะไรแม่ค้าไปเรียบร้อยแล้วจะไม่เอาของก็ไม่ได้ ถามว่ากลัวไหม ก็กลัวมาก แถมยังมีนั่งกินเหล้ากินอะไรกันอีก ที่นำเรื่องมาแชร์ในโลกโซเชียลก็เพราะว่า อยากเตือนทุกคนเวลาไปซื้อทุเรียนก็ห้ามเผลอเด็ดขาด อาจเจอแบบนี้ เสียทั้งเงินและความรู้สึก


ขอบคุณภาพ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature