ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ระทึก กู้ภัยสาวจับงูยักษ์มือเปล่า

ต้องย้ำกันว่า เป็นพฤติกรรมที่ห้ามลอกเลียนแบบ คลิปนี้เป็นเหตุระทึกที่เจ้าของบ้านถ่ายภาพ ตอนที่กู้ภัยสาวเข้ามาช่วยจับงูเหลือม ความยาวกว่า 3 เมตร ตัวเขื่องที่นอนพาดอยู่บริเวณกำแพงยุ้งฉาง ข้างๆ บ้านเลย นอนแผ่ตัวยาวเหยียด ขณะที่บางช่วงบางตอน มีลุ้นทีเดียว กับความยากลำบาก เนื่องจากต้องใช้บันไดปีนขึ้นไป แต่ด้วยความสูง ทำให้ไม่สามารถนำอุปกรณ์อะไรขึ้นไปได้มาก กู้ภัยสาวคนนี้ใจกล้า เลยโชว์เดี่ยว จับงูด้วยมือเปล่าซะเลย แม้จะยากลำบาก ทุลักทุเล แต่งานนี้ได้เสียงปรบมือรัวๆ จากชาวเน็ตว่าเธอคือผู้กล้าตัวจริง

ทีมข่าว 7HD ไปเปิดใจกู้ภัยสาวใจกล้ารายนี้ เธอชื่อว่า คุณรฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง และยังเป็นเจ้าหน้าที่อสรพิษวิทยาภาคกลาง ที่มีความชำนาญในการจับงูด้วยมือเปล่า ต้องบอกว่า "ห้ามลอกเลียนแบบ"

เธอเล่าว่า ทำงานจับงูมาหลายปี โดยฝึกจับงูเป็นพิเศษ เรื่องที่เกิดขึ้นมีเจ้าของบ้านแจ้งมาว่ามีงูเข้าบ้าน พอไปถึง ก็แอบตกใจ เพราะงูตัวยักษ์มาก ใช้เวลานานกว่า 15 นาทีถึงสามารถจับงูลงมาได้ ท่ามกลางชาวบ้าน ที่มาร่วมลุ้นระทึกกัน เหตุการณ์นี้เธอบอกว่าสามารถเกิดขึ้นกับบ้านใครก็ได้ ที่ในบ้านมีความชื้นสูง หรือมีพื้นที่ป่ารก ทำให้งูเข้ามาอาศัยอยู่ จึงอยากให้เพิ่มความระมัดระวัง หากใครเจอเหตุการณ์แบบนี้ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มีความชำนาญ อย่าประมาท จับเอง เพราะไม่รู้ว่างูมีพิษหรือไม่ และอาจอันตรายถึงชีวิตได้ ขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากโลกโซเชียล ที่ชื่นชมถึงความกล้าของเธอ