ข่าวภาคค่ำ

ด่วน! ไฟไหม้ตึกผู้ป่วยโควิด-19 โรงพยาบาลระยอง

ข่าวภาคค่ำ - เกิดเหตุเพลิงไหม้ตึกผู้ป่วยโควิด-19 โรงพยาบาลระยอง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องย้ายผู้ป่วยออกมา คาดต้นเพลิงเกิดมาจากเครื่องปรับอากาศความดันลบ

ช่วงเย็นที่ผ่านมา (12 พ.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองระยอง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ โรงพยาบาลระยอง บริเวณชั้น 3 ตึกร่วมสุข ซึ่งใช้เป็นสถานที่ที่รักษาผู้ป่วยโควิด-19

เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ทั้งที่มีอาการรุนแรงและไม่รุนแรง ข้ามไปอีกฝั่งของตึก เนื่องจากเริ่มมีกลุ่มควันฟุ้งกระจายในตัวอาคารแล้ว ขณะเดียวกัน รถน้ำได้เข้าที่เกิดเหตุและฉีดสกัด ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากคำให้การของพยาบาล พบกลุ่มควันฟุ้งกระจายมาชั้น 3 ซึ่งเป็นจุดติดตั้งเครื่องปรับอากาศความดันลบ ภายในตึกร่วมสุข ก่อนที่จะเห็นเปลวเพลิงลุกไหม้ สร้างความตื่นตระหนกให้กับแพทย์ พยาบาล ตลอดจนผู้ป่วย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายให้ระดมกันมาเคลื่อนย้ายผู้ป่วยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ออกไปก่อน

เบื้องต้นได้สั่งกั้นพื้นที่และปิดระบบไฟฟ้าบริเวณชั้น 3 แล้ว เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ คาดว่าสาเหตุของเพลิงไหม้น่าจะมาจากเครื่องปรับอากาศความดันลบ ที่อาจมีการใช้กระแสไฟอยู่ตลอดเวลา ทำให้เกิดไฟฟ้าภายในตึกลัดวงจร สำหรับความเสียหายขณะนี้ อยู่ระหว่างการประเมิน