ประเด็นเด็ด 7 สี

สุดเหี้ยม! ลูกชายหลอนยาบ้าใช้มีดพร้าฟันคอพ่อ-แม่บังเกิดเกล้า ขุดหลุมเตรียมฝังอำพรางศพ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ที่จังหวัดอุดรธานีเกิดคดีสะเทือนขวัญ ชายอายุ 41 ปี เสพยาบ้าจนจิตหลอน บุกใช้มีดพร้าฟันคอผู้เป็นพ่อและแม่เสียชีวิต ก่อนขุดหลุมข้างบ้านเพื่อเตรียมฝังอำพรางศพ

ชายอายุ 41 ปี ถูกตำรวจ สภ.กุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ควบคุมตัวหลังก่อเหตุใช้มีดพร้าฟันคอชายอายุ 73 ปี และ หญิงอายุ 67 ปี พ่อและแม่แท้ ๆ เสียชีวิต เหตุเกิดภายในโรงเก็บหน่อไม้ ติดกับบ้านพัก และเขายังใช้มีดพร้าไล่ทำร้ายเครือญาติทุกคนที่เข้าใกล้ ตำรวจตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบศพของทั้ง 2 คน มีแผลฉกรรจ์ที่ลำคอจนเกือบขาด พร้อมยึดมีดพร้า 1 เล่มที่ใช้เป็นอาวุธสังหารไว้เป็นหลักฐาน

ชายอายุ 41 ปี ให้การกับตำรวจลงมือฆ่าบุพการี เพราะไม่พอใจที่ทั้งคู่จะนำควายที่เขาเลี้ยงไว้ไปขาย เมื่อคัดค้านพ่อและแม่ก็บอกว่าจะฆ่าควายให้ตาย เขาจึงโมโหพลั้งมือทำร้ายพ่อและแม่จนสิ้นใจ จากนั้นรู้สึกสำนึกผิด เลยนำจอบมาขุดหลุมดินข้างบ้านเพื่อฝังศพ

สวนทางกับคำให้การของพี่สาวผู้ก่อเหตุ ระบุน้องชายเสพยาบ้ามานานเกือบ 3 ปีแล้ว ระยะหลังเริ่มคลุ้มคลั่งโวยวาย พูดจาคนเดียว พี่ๆ น้อง ๆ หวาดกลัวไม่กล้าเข้าใกล้ และย้ายไปอาศัยอยู่ที่สวน ขณะที่พ่อและแม่ เป็นห่วงไม่อยากปล่อยน้องไว้เพียงลำพัง จึงย้ายออกจากบ้านไปนอนในโรงเก็บหน่อไม้ (จุดเกิดเหตุ) และพ่อกับแม่ก็ไม่เคยคิดที่จะขายหรือฆ่าควายตามที่น้องชายกล่าวอ้าง เชื่อสาเหตุมาจากฤทธิ์ยาเสพติด

ตำรวจสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุมีเจตนาที่จะสังหารพ่อและแม่ ด้วยการใช้เท้าถีบทำลายประตู เพื่อเข้าไปทำร้ายร่างกายและใช้มีดพร้าฟันที่ลำคอของทั้งคู่หลายครั้ง จึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และฆ่าบุพการี

ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดี ตำรวจให้ผู้ก่อเหตุจุดธูปพูดขอขมาพร้อมก้มกราบศพผู้มีพระคุณ เพื่อให้วิญญาณของทั้งคู่ไปสู่สุคติ