ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดรายชื่อทีมคดีอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย พร้อมเผยแผนประทุษกรรม ฆ่าโหด-ลักทรัพย์ ทิ้งศพถ่วงทะเล

ประเด็นเด็ด 7 สี - สำหรับคดีสังหารโหดเสี่ยโกศล นักธุรกิจค้าหอย ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผ่านมาแล้ว 10 วัน ครอบครัวยังคงหาศพของเสี่ยโกศลไม่พบ ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนจนทราบว่า เกิดคดีฆาตกรรมโหด โดยศพของเสี่ยโกศลถูกนำไปฝังดิน ก่อนคนร้ายจะเคลื่อนย้ายศพไปทิ้งถ่วงทะเล ที่สุดตำรวจรวบรวมหลักฐานของศาลออกหมายจับผู้ร่วมกันสังหารได้ 7 คน ขณะนี้ควบคุมตัวแล้ว 4 คน ติดตามจากรายงานคุณอรวรรณ รัตนเดชา

การหายตัวไปอย่างเป็นปริศนา ของนายโกศล เรืองดุกหรือตุ้ม อายุ 45 ปี นักธุรกิจค้าหอยและรับซื้ออาหารทะเลรายใหญ่ ของ อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยนางสาวจินดาหรา วศินทรัพย์ อายุ 31 ปี ภรรยาของเขา ขอความช่วยเหลือ เพราะสามีหายตัวไปหลังจากมีเพื่อนมารับเพื่อไปดื่มสุรา โดยทิ้งร่องรอยไว้เพียงคราบเลือดจำนวนมาก เป็นทางยาวไปจนถึงถนนหน้าหมู่บ้าน และพบปลอกกระสุนขนาด จุด 45 จำนวน 1 ปลอก เป็นจุดเริ่มต้นของการคลี่คลายคดีสังหารโหด

ผ่านมาแล้ว 10 วัน ศพของนายโกศล ยังไม่ถูกค้นพบ แต่ตำรวจสืบสวน กระทั้งได้ตัวผู้ต้องหาจากหลักฐานที่รวบรวมได้ โดยพบผู้ร่วมขบวนการสังหารโหดนี้มีด้วยกัน 7 คน คือ นายสุรัตน์ เศวตศิลป์ อายุ 43 ปี นายคำธร เศวตศิลป์ อายุ 32 ปี นายสุรชัย คงสุข อายุ 39 ปี นายเกรียงไกร แสงสง่า อายุ 34 ปี นายเจริญ คะเชนทอง อายุ 56 ปี นายจิรายุทธ เศวตศิลป์ อายุ 24 ปี และ นายทิวากร เลื่องสุนทร อายุ 33 ปี ในจำนวนนี้ถูกควบคุมตัวได้แล้ว 4 คน

หลังการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ตำรวจแยกสอบเค้นหนัก จนทราบข้อมูลว่า การฆาตกรรมครั้งนี้ มีการวางแผนไว้ล่วงหน้า เริ่มจากโทรศัพท์มาชักชวนให้นายโกศลออกมาดื่มสุรา จากนั้นใช้ปืนจ่อยิงจนเขาเสียชีวิต แล้วช่วยกันยกศพใส่รถยนต์หวังนำไปทำลาย โดยใช้รถสองคัน เป็นรถขับนำหนึ่งคันและบรรทุกศพอีกหนึ่งคัน แต่ระหว่างทางรถขับนำเกิดอุบัติเหตุ เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า กลุ่มผู้ต้องหาจึงเปลี่ยนรถคันใหม่ แล้วนำศพไปฟังดินจนสำเร็จ กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 3 พฤษภาคม ผู้ต้องหาเปลี่ยนพิกัดอำพรางศพ จึงช่วยกันขุดศพขึ้นมา จากนั้นห่อด้วยพลาสติก แล้วนำลงเรือ ใช้เสาปูนจำนวนสามเสาผูกติดกับศพ จากนั้นขับเรือออกไปกลางทะเล เมื่อถึงจุดที่เชื่อว่ายากต่อการติดตาม จึงช่วยกันดันศพให้ดิ่งจมลงก้นทะเลลึก แล้วแยกย้ายกันหลบหนี

ตำรวจบอกว่า มูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ เกิดจากเรื่องความขัดแย้งของทั้งสองฝ่ายในเรื่องธุรกิจ ที่มีมาแล้วหลายครั้ง โดยฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้ต้องสังหาร คือปมขัดแย้งเรื่องพิกัดจอดเรือหาหอยกลางทะเล

จากการสืบสวนตำรวจพบอีกว่ากลุ่มผู้ต้องหา เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆ่าคนตายมาแล้วหลายคดี ทั้งในและนอกพื้นที่ รวมไปถึงคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วย

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทั้ง 7 คนในฐาน "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร, ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย" พร้อมจะเร่งล่าผู้ต้องหาที่เหลือมาดำเนินคดี และหากพยานยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงบุคคลใดเพิ่มเติม ตำรวจพร้อมดำเนินการตามกฎหมายอย่างไม่ละเว้น

ส่วนการค้นหาศพของนายโกศล ครอบครัวยังคงมีความหวังที่จะได้พบ เพื่อนำศพผู้เป็นที่รัก กลับมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาในเร็ววันนี้