เช้านี้ที่หมอชิต

ขสมก.ขอเข้าตรวจคัดกรอง หลังพบคนขับรถและกระเป๋าติดโควิด-19 หลายคน

เช้านี้ที่หมอชิต - พนักงานองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. กว่า 600 คน เข้าตรวจคัดกรอง หลังพบเพื่อนพนักงานหลายคนติดโควิด-19 ขณะที่ อบจ.ปทุมธานี เดินหน้าเชิงรุก จัดหาวัคซีนโควิด-19 ฉีดให้ประชาชนในพื้นที่

พนักงานองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. กว่า 600 คน จากกรุงเทพมหานคร และอีก 5 จังหวัดปริมณฑล ประกอบด้วย ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม สมุทรปราการ และสมุทรสาคร เข้าตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ด้วยการเจาะเลือดแรปบิทเทส ที่ศูนย์อำนวยการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรค องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี หลังจากพบพนักงาน ขสมก. โดยเฉพาะพนักงานขับรถโดยสารประจำทาง และพนักงานเก็บค่าโดยสาร ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นรายวัน ซึ่งนอกจากพนักงาน ขสมก. แล้ว ยังมีประชาชนที่สนใจเข้ารับการตรวจหาเชื้อจำนวนมากด้วย

ด้าน พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เผยว่า ขณะนี้ต้องเร่งคัดกรองหาเชื้อในกลุ่มพนักงาน ขสมก. ที่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง เนื่องจากให้บริการประชาชน พบคนจำนวนมาก และควรเป็นกลุ่มแรก ๆ ที่ต้องได้รับวัคซีนโควิด-19 

ขณะที่ สถานการณ์ในจังหวัดปทุมธานี ยังคงรุนแรง เพราะพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มต่อเนื่อง โดยวานนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 160 คน ทำให้ จังหวัดปทุมธานี มีผู้ติดเชื้อสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศ จึงเร่งวางแผนเดินหน้าเชิงรุกประสานกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้เร่งจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 มาฉีดให้ประชาชนในจังหวัดเร็วที่สุด ซึ่งคาดว่าสัปดาห์หน้าจะเริ่มฉีดได้ พร้อมสั่งซื้อยาฟาวิพิราเวียร์มาสำรอง ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่