ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : โจรกระจอก อาหารแขวนที่รั้วยังฉก

ภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นไรเดอร์คนนี้นำอาหารมาส่งให้ลูกค้า พอแขวนถุงอาหารไว้ที่หน้าบ้านตามคำสั่งของลูกค้า แล้วโทรศัพท์ส่งข้อความบอกลูกค้าว่า อาหารมาส่งแล้วนะ พอจบภารกิจก็ขี่รถออกไปตามปรกติ แต่มีผู้หญิงสวมเสื้อสีชมพู หมวกแก๊ปสีชมพูและใส่หน้ากากอนามัย เดินมาด้อมๆ มองๆ จากนั้นไม่คาดคิด เธอคว้าถุงอาหาร ก่อนเดินถือของไปเนียนๆ

เรื่องนี้ผู้เสียหายเอามาโพสต์ลงเฟซบุ๊กข้อความว่า "เตือนค่ะ สั่งอาหาร Delivery มาส่ง ห้อยไว้ประตู เพื่อไร้การสัมผัสและจับเงิน มิจฉาชีพเดินตามบ้านขโมยอาหาร มีถุงเต็มมือเลย เลวมาก ใส่หมวกชมพู ปิดแมสดำ มันเดินผ่านดูทุกบ้าน พอไรเดอร์ขับออกไป มันเข้ามาทันทีเลย"

ทีมข่าว 7HD ไปพูดคุยกับผู้เสียหายเล่าให้ฟังว่า เรื่องนี้เกิดที่อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ยอมรับว่าโมโหมาก อย่างแรก โมโหหิว สั่งครบเซต ข้าวเหนียว-ส้มตำ น้ำตก คอหมูย่างตั้งใจจะมากินให้หนำใจ ไรเดอร์โทรมาบอกของมาถึงแล้วครับ แค่แวบเดียวออกไปเอากลับไม่เจอ โอโห มือไม้สั่น โมโหหิวทีเดียว สงสัยว่าถุงอาหารหายไปไหน ตั้งใจจะจับโป๊ะเลยไปเปิดกล้องวงจรปิดดู ทีแรกยอมรับว่าเข้าใจผิด นึกว่าไรเดอร์เอาไปกินเองหรือเปล่า สุดท้ายถึงบางอ้อ... มีหัวขโมยมาฉกไปนี่เอง ที่เจ็บใจคือ ไรเดอร์เอาอาหารมาแขวนไว้ ขี่รถออกไปไม่ถึง 1 นาที ขโมยสาวรายนี้ก็เดินปรี่มาหิ้วไปเลย ก่อนหน้าที่ตนจะเปิดประตูบ้านออกมาเพียงเสี้ยววินาที

เลยนำคลิปมาโพสต์เตือนภัย ให้กับทุกบ้านที่สั่งอาหาร ต้องระวังโจรกระจอกแบบนี้ก็มีด้วย ดูทรงแล้วตระเวนฉกอาหารมาหลายบ้าน หิ้วมาเต็มมือทีเดียว ส่วนไรเดอร์เอง หากจำเป็นต้องเอาของมาแขวนให้ลูกค้าก่อนออกไปควรถ่ายรูปส่ง เพื่อยืนยันก่อน ของหายจะได้ไม่ต้องมารับผิดชอบ