ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : โวย ขยะล้นบ้านมนุษย์ลุง

เพจดังนำเรื่องนี้มาโพสต์ เล่าว่า "ปัญหาที่ไม่จบ ..ขยะเต็มบ้าน เพื่อนบ้านเดือดร้อน ร้องเรียนไปที่เขตลาดกระบัง เพราะคุณลุงท่านหนึ่ง ชอบสะสมของเอามากองไว้หน้าบ้านและในบ้าน ตามมาด้วยกลิ่นเหม็นเน่า และสัตว์เลื้อยคลาน พอเขตทราบเรื่อง ก็ให้เจ้าหน้าที่มาเจรจากับคุณลุง ก็ยอมขนของย้ายออก แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่หมดสักที ตอนนี้เดือดร้อนหนัก ลุงก็หัวหมออ้างว่า รอให้ ผอ.เขตมา พอโทรไปตามที่เขต ก็ถูกตอกกลับมาว่า มีเรื่องอื่นต้องจัดการอีกเยอะให้รอก่อน นี่ก็ทนกันมา 7 ปีแล้วจะให้รอไปถึงไหน"

ชาวเน็ตทัวร์ลงทันทีบอกว่า น่าเห็นใจเพื่อนบ้านจริงๆ ของเก่าดูแล้วเหมือนเป็นขยะ ทางเขตควรรีบมาจัดการให้เสร็จ

ทีมข่าวสอบถามชาวบ้านไป ก็เปิดใจว่า ที่ผ่านมาทางเขตใช้วิธีจัดการคือ จะให้เงินคุณลุงทุกครั้ง ที่เข้ามาเก็บขยะ ซึ่งก็มองว่า ไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง เก็บของเก่าได้แค่หน้าบ้านเท่านั้น ในบ้านคุณลุงไม่ยอม ครั้งต่อมา ผอ.เขตให้ลูกน้องเอารถมาเก็บ เจอป้าและลุงหัวหมอให้ไปแค่ 5-6 ถุง ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เศษเสี้ยวของรถที่เตรียมมาขน อีกครั้งหนึ่งทางหัวหน้าหน่วยเก็บขยะลงพื้นที่มาเอง เลยถามไปว่า เมื่อไรจะเข้าไปขนในบ้านให้หมด แต่คำตอบ คือ พวกคุณทนมาได้ตั้ง 7 ปี จะทนต่อไปอีกสักหน่อย ไม่ได้หรือ ถ้าเรียกร้องกันมากๆ ผอ.ของผมปล่อยลอยแพขึ้นมาจะทำอย่างไร ที่ผ่านมา ผอ.เคยบอกว่าจะเคลียร์เรื่องให้ แต่ก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า เป็นวันหยุดและมีอีกหลายเรื่องที่ต้องเคลียร์ ช่วงนี้ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก พวกหนูและแมลงสาบจากบ้านลุง กระจายไปบ้านหลังอื่นๆ อยากให้ยืนยันไปเลยว่า จะจัดการปัญหาแล้วเสร็จเมื่อไร

เพื่อความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ด้วย ทีมข่าว 7HD ได้สอบถามไปยังผู้อำนวยการเขตลาดกระบัง ชี้แจงกับทีมข่าวว่า หลังจากที่เขตทราบปัญหา ก็ไม่ได้นิ่งเฉยส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปทยอยรื้อของของคุณลุงออกไปหลายรอบ ซึ่งลุงก็จะช่วยคัดแยกขยะให้เจ้าหน้าที่ด้วย บางส่วนที่ลุงยืนยันจะเก็บไว้ ก็ได้ช่วยขนย้ายไปเก็บไว้ที่บ้านย่านหนองจอกให้ลุง ที่ผ่านมาขนย้ายไปแล้ว 3 รอบและดำเนินการในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อให้ภรรยาคุณลุง ซึ่งอาศัยอยู่บ้านหลังอื่นเข้ามาช่วยด้วย กรณีที่ชาวบ้านร้อนใจอยากให้เขตรีบจัดการให้เสร็จเร็ววัน ก็ต้องขอชี้แจงว่า เราก็อยากจะรักษาน้ำใจทั้ง 2 ฝ่าย ไกล่เกลี่ยให้ไม่ให้ทั้ง 2 ฝ่ายมีปัญหากัน ซึ่งลุงก็ให้ความร่วมมือมาตลอด อยากขอร้องให้ชาวบ้านใจเย็นลง คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนนี้


ขอบคุณภาพ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature