ข่าวในพระราชสำนัก

หน่วยงานต่าง ๆ ร่วมกันประกอบอาหารแจกจ่ายผู้ที่ได้รับกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดจากโรคโควิด-19

ที่โดมสวนรมย์บุรี 200 ปี เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในพิธีมอบอาหารพระราชทาน จำนวน 3,770 ชุด แก่ผู้แทนอำเภอต่าง ๆ ตามที่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดตั้ง "ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย" ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 11-20 พฤษภาคม 2564 เพื่อประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ และมอบแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 นอกจากนี้ ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้พิการและผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ จำนวน 3 คน ในพื้นที่ตำบลวังเหนือ อำเภอบ้านด่าน​ เพื่อมอบอาหารพระราชทาน น้ำดื่ม และชุดธารน้ำใจกู้ชีวิตฝ่าวิกฤตโควิด-19 ยังความปลาบปลื้มแก่ประชาชนที่ได้รับอาหารพระราชทาน และต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

ส่วนที่อาคาร 60 พรรษา ราชสุดาสมภพ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา สำนักพระราชวัง สนามเสือป่า สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา โปรดให้ นางรติรส จุลชาติ เชิญเงินพระราชทานมอบให้แก่สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา เพื่อสมทบทุนการจัดทำอาหารกล่องมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโรคโควิด-19 ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

โดยวันนี้ จิตอาสาสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา นำอาหารกล่อง และน้ำดื่มไปมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ ณ โรงพยาบาลรามาธิบดี จำนวน 200 กล่อง และโรงพยาบาลสนามสถาบันมะเร็งแห่งชาติ จำนวน 100 กล่อง ในเมนูลาบหมู ไก่ทอด เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ และส่งมอบแรงใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 สนองพระราชปณิธานของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นายกสภาสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา ในการทำความดี โดยตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ดำเนินการจัดทำและมอบอาหารกล่องแก่บุคลากรทางการแพทย์ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ แล้วกว่า 20 แห่ง

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง