ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : หัวร้อน รถทับเท้า เคาะกระจกแลกหมัด

ซัดกันนัวกลางถนน งานนี้ 2 รุมหนึ่ง ท่ามกลางคนที่เห็นเหตุการณ์ตะโกนบอกว่า "พอแล้ว พอแล้ว" แต่ไม่วายยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ กลับรัวหมัดใส่กันแบบรัวๆ

คลิปนี้มีเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่งนำเรื่องราวดังกล่าวมาลง “เรื่องของเรื่องคือผู้ชายเสื้อดำ ถูกคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ที่มาด้วยกัน 2 คนในคลิปขับรถเฉี่ยวทับเท้าขณะเดินอยู่ข้างถนน จึงตัดสินใจเคาะกระจกรถให้หยุด และบอกว่าขับรถทับเท้าตน ก่อนที่คนในรถจะจอดและลงมาเคลียร์ แต่งานนี้เหมือนจะไม่จบง่ายๆ ช่วงต้นคลิปคือชายเสื้อดำเขากะโวยวายใช้ถ้อยคำหยาบคายใส่ ขณะที่ฝั่งรถฟอร์จูนเนอร์ก็หัวร้อน ฉุนเฉียวที่ถูกด่าทอ และบอกว่าก็พยายามจะเคลียร์แล้ว แต่อีกฝั่งไม่ฟัง จนเรื่องราวบานปลายอย่างในคลิป จังหวะที่ฝั่งคนขับรถจะขึ้นรถ ชายเสื้อดำที่โดนทับเท้าก็ง้างหมัดชกเข้าไปที่หน้าเต็มๆ ก่อนที่เพื่อนที่มาด้วยกันจะสวนกลับ และก็แลกหมัดกันนัว สองรุมหนึ่ง ก่อนที่ชาวบ้านแถวนั้นจะมาช่วยห้ามทัพ และแยกย้ายกันไป”

หลังคลิปนี้ถูกแชร์ออกไปชาวเน็ตคอมเมนต์ “บอกว่าชายเสื้อดำคงถือคติเปิดก่อนได้เปรียบ มาคนเดียวแต่เปรี้ยวมาก” “โดนทับเท้าร่างกายไม่พร้อม-แต่ใจพร้อมลุย” ขณะที่บางคนก็มองว่า “สองคนรุมหนึ่งไม่แฟร์ คุยกันดีๆ ไม่ควรหัวร้อนกันแบบนี้”

ยังไงก็ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ เวลาขับรถก็ต้องดูให้ดี ช่วงเข้าจอด หรือขับออก ตามถนนแคบๆ ในชุมชน ระวังรัศมีของล้อรถจะไปชนหรือทับอะไรไหม ขณะที่ฝั่งที่อาจได้รับผลกระทบ ก็ควรใจเย็นๆ ตั้งสติฟังก่อนว่าเขารับผิดชอบไหม หรือถ้าคุยกันไม่รู้เรื่อง เรียกตำรวจมาเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยดีกว่าใช้อารมณ์ตัดสินปัญหา


ขอขอบคุณ Facebook : ข่าวด่วน ข่าวเด็ด เฟซบุ๊ก 2