7HDร้อนออนไลน์

ล้อมภูเขาตัว 2 พี่น้อง ฆ่าฝังดิน คาดหลบหนีอยู่ในถ้ำบนภูเขา

จากกรณี นายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 53 ปี แกนนำม็อบสวนปาล์ม ชาว อ.ลำทับ จ.กระบี่ ถูกบังฟิต หรือนายสุริยา หรือบังฟิต  เริงสมุทร อายุ 32 ปี  บ้านอยู่ ม.1 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ พร้อมด้วยน้องชายและพี่ชาย ร่วมกันฆ่าอย่างโหดเหี้ยม โดยยิงสังหาก่อนนำศพไปฝัง ส่วนรถของนายสุชาติ ถูกเผาและฝังเช่นกัน เหตุเกิดที่ใกล้บ้านของบังฟิต หลังจากที่ผู้ตายเข้าไปทวงหนี้เงินที่ให้กู้ยืมไปจำนวน 3 แสนบาท ต่อมาทางตำรวจได้ออกหมายจับ 3 พี่น้องที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้

ล่าสุด นายสุวิทย์ เริงสมุทร อายุ 25 ปี น้องชายของบังฟิต ก็ได้เดินทางมามอบตัว หลังถูกเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนัก และทาง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผ.บ.ตร.ได้เดินทางมาสอบปากคำด้วยตนเองตั้งแต่ช่วงสายจนถึงเที่ยงที่ผ่านมา ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมาก็มีปฏิบัติการออกตรวจค้นบ้านของกลุ่มผู้ต้องหายึดรถของพี่ชายบังฟิต 2 คัน และรถ จยย. 1 คัน พร้อมหลักฐานอื่นๆที่ยึดได้อีกหลายรายการ ซึ่งต่อมาทาง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ได้นำตัวนายสุวิทย์ ที่เข้ามามอบตัวไปหาอาวุธปืนในจุดใกล้ที่พบศพ แต่ไม่พบ ซึ่งทางนายสุวิทย์ ให้การเพิ่มเติมว่า ยังมีผู้ร่วมในการสังหารนายสุชาติอีก  1 คน คือนายบังหนี ซึ่งเป็นญาติพี่น้องกับตนร่วมด้วยในการสังหาร

ความคืบหน้าช่วงเย็นที่ผ่านมา หลังจากนำผู้ต้องหากลับมาที่ สภ.อ่าวนาง เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ได้ประชุมชุดสืบสวนซึ่งมีเบาะแสว่า ผู้ต้องหาตามหมายจับทั้ง 2 คน คือนายสุริยา หรือบังฟิต และนายสุรชัย หรือ กิบหลี ได้หนีไปกบดานอยู่บนภูเขาหินปูนใกล้ที่เกิดเหตุที่อยู่ห่างออกไปไม่กี่ร้อยเมตร และอยู่ห่างจากภูเขาจุดพบศพไม่ห่างกันมากนัก แต่เขาลูกดังกล่าว มีขนาดใหญ่กว่า เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังทั้งกองปราบปราม ชุดสืบสวนภาค 8 ชุดสืบสวนสภ.อ่าวนาง สืบสวนจังหวัด เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษนำกำลังจำนวนเกือบ 100 นาย แบ่งเป็น 3 ชุด เข้าปิดล้อมภูเขาลูกดังกล่าว เพื่อหาเส้นทางที่จะขึ้นไปตามเนินเขาที่เป็นถ้ำ ตามที่มีพยานระบุว่า เป็นถ้ำขนาดใหญ่ และมีคนขับรถจยย.นำสิ่งของขึ้นไปเกือบทุกวันในช่วงที่ผ่านมา ยกเว้น 2 วันที่ผ่านมา หลังมีการพบรถและศพ จึงได้หยุดขึ้นเขา  โดยเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปในพื้นที่ เนื่องจากมีรายงานว่า บังฟิตนั้น มีอาวุธปืนยาว ซึ่งน่าจะเป็นอาวุธปืนสงครามพกอยู่ด้วย โดยจนถึงเวลา 17.45 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ยังตรึงกำลังปิดล้อมอยู่ ขณะเดียวกันล่าสุดก็มีฝนตกลงมาด้วย

ในส่วนของบังหนี ซึ่งเป็นอีกบุคคลหนึ่งที่นายสุวิทย์ ที่ร่วมในการฆ่านายสุชาติ ระบุว่า เป็นอีกคนที่ร่วมในการเดินทางนำผู้ตายไปสังหารก่อนฝังศพนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน เพื่อขอหมายจับอีก 1 คน เนื่องจากพยานที่เป็นผู้ต้องหาให้การซัดทอดเพิ่มในคดี คาดว่าจะสามารถออกหมายจับได้ในเร็วนี้