อาทิตย์ติดข่าว

ปิดตลาดยิ่งเจริญ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 24 ราย

อาทิตย์ติดข่าว - ปิดตลาดยิ่งเจริญ เป็นเวลา 7 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 24 คน โดยในวันนี้ กรุงเทพมหานคร เข้าไปตรวจเชิงรุก ค้นหาผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม จนถึงวันที่ 20 พฤษภาคม

ตลาดยิ่งเจริญ ออกประกาศ ปิดตลาด 7 วัน ระหว่างวันที่ 17-23 พฤษภาคมนี้ โดยตลาดแห่งนี้ มีผู้ค้าชาวไทย และแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ทำงานสัมผัสใกล้ชิดกัน ซึ่งกรุงเทพมหานคร จะลงพื้นที่ ทำการตรวจเชิงรุกตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 20 พฤษภาคมนี้

สำหรับชผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ตลาดยิ่งเจริญ พบครั้งแรก เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม จำนวน 1 คน ที่โซนปลาน้ำจืด จากนั้นจึงได้มีการค้นหาผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม จนพบผู้ติดเชื้อ จำนวน 24 คน อยู่ในโซนอาคารผัก 2 โซนอาคาร 800 ตารางเมตร โซนหมู โซนห้องแถวท้ายตลาดเพชร และที่อาคาร 2 คูหา ทางเข้าลาดจอดรถ

ขณะนี้ ทางตลาดขอให้ทุกคน งดเข้าออกในพื้นที่ และให้ไปตรวจหาเชื้อตามที่นัดหมาย พร้อมขอให้ประชาชนที่มาจับจ่าย ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม ให้สังเกตุอาการตนเอง และครอบครัว หากมีอาการผิดปกติ ก็ขอให้เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19

สำหรับในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุด พบการระบาดลุกลามไปหลายพื้นที่ มีจำนวน 27 คลัสเตอร์ แยกเป็นกลุ่มคลัสเตอร์เฝ้าระวังสูงสุด คือที่ เขตดินแดง ได้แก่ ตลาดห้วยขวาง และแฟลตดินแดง เขตคลองเตย ชุมชนแออัดคลองเตย และที่พักคนงานก่อสร้าง เขตหลังสี่ แคมป์คนงาน เขตลาดพร้าว บริษัทประกัน เขตราชเทวี บริษัทไฟแนนซ์ และประตูน้ำ เขตพระนคร ปากคลองตลาด เขตดุสิต สี่แยกมหานคร สะพานขาว และตลาดผลไม้ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย คลองถมเซ็นเตอร์ เสือป่า วงเวียน 22 วรจักร และโบ้เบ้

ขณะเดียวกัน มี 3 เขต เฝ้าระวังกลุ่มก้อนการระบาดใหม่ คือที่ เขตวัฒนา สวนหลวง และจตุจักร ส่วนคลัสเตอร์ใหม่ที่พบเพิ่ม บางแห่งอยู่ในพื้นที่เดิม คือที่ เขตราชเทวี ประเวศ บางรัก ทวีวัฒนา และสวนหลวง