สนามข่าว 7 สี

หญิงเสพยาบ้าจนหลอน จุดไฟเผาบ้านตัวเอง หวิดถูกไฟคลอก

หญิงอายุ 29 ปี ติดยาเสพติดและสุราอย่างหนัก จนป่วยทางจิตคลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้านตัวเอง หวิดถูกไฟคลอก เคราะห์ดีชาวบ้านไปช่วยได้ทัน

ตำรวจ สภ.โพนสวรรค์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ในตำบลนาขมิ้น อำเภอโพนสวรรค์ จังหวัดนครพนม จึงประสานรถน้ำเข้าระงับเหตุ ใช้เวลาเกือบ 30 นาที เพลิงจึงสงบ

สอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุ คือ หญิงอายุ 29 ปี เจ้าของบ้าน เธอเป็นผู้ป่วยจิตเวช มีประวัติติดยาเสพติดและติดสุรา จนประสาทหลอนจุดไฟเผาบ้านตัวเอง ขณะเกิดเหตุเธอไม่ได้สติ จนญาติและชาวบ้านต้องรีบเข้าไปช่วยออกจากบ้านที่เกิดเหตุ หวิดถูกไฟคลอก หลังเกิดเหตุตำรวจคุมตัวหญิงคนดังกล่าวไปสอบสวนที่โรงพัก แต่เบื้องต้นต้องให้แพทย์ประเมินสภาพจิตก่อน เนื่องจากเคยมีประวัติเสพยา และต้องกินยาผู้ป่วยจิตเวชเพื่อระงับอาการ แต่ช่วงหลังขาดยาจึงทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง หากผลตรวจออกมาระบุว่าป่วยจริง ก็ต้องส่งตัวไปบำบัดรักษาอาการตามขั้นตอน

ขณะที่ ชายอายุ 39 ปี น้าชายของผู้ก่อเหตุ บอกว่า ก่อนหน้านี้หลานสาวมีครอบครัว มีลูกชาย 1 คน แต่ด้วยปัญหาครอบครัว ทั้งติดยาเสพติดและติดสุรา จึงได้เลิกรากับสามีไปประมาณ 5-6 ปีแล้ว ส่วนลูกชายญาติทางสามีนำไปดูแล ที่ผ่านมาหลานสาวอยู่คนเดียวเพราะพ่อแม่เสียชีวิต เคยพาไปบำบัดรักษาอาการติดยาเสพติดแต่ไม่หาย กระทั่งมาป่วยทางจิต ช่วงหลังมานี้ขาดยาเพราะไม่มีคนดูแล เวลาอยู่คนเดียวก็มักจะมีอาการคลุ้มคลั่งบ้าง แต่ก็ไม่ถึงขั้นจุดไฟเผาบ้านตัวเองแบบนี้