สนามข่าว 7 สี

เงินโครงการ เราชนะ พร้อมโอนสัปดาห์นี้ เตรียมรับเงินคนละ 1,000 บาท

ผู้ได้รับสิทธิโครงการ เราชนะ สัปดาห์นี้เตรียมรับเงินคนละ 1,000 บาท ส่วนกลุ่ม ม33เรารักกัน รอสัปดาห์ถัดไป ขณะที่กระทรวงการคลัง ระบุ ยังมีอีกหลายโครงการรอดำเนินการภายในปีนี้

กระทรวงการคลัง เตรียมโอนเงินโครงการ เราชนะ เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 รอบใหม่ ให้กับประชาชนที่ได้รับสิทธิทั้งหมด กว่า 32.9 ล้านคน คนละ 2,000 บาท แบ่งจ่ายสัปดาห์ละ 1,000 บาท

โดยสัปดาห์นี้ จะโอนเงินเข้าแอปพลิเคชัน เป๋าตัง ให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิทั่วไป ในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ ส่วนกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับวงเงินเข้าบัตรสวัสดิการฯ และกลุ่มเปราะบาง จะได้รับโอนเงินเข้าบัตรประจำตัวประชาชนในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ ย้ำว่าจะได้เงินคนละ 1,000 บาท ส่วนอีก 1,000 บาท โอนสัปดาห์ถัดไป และกลุ่มที่ได้รับสิทธิ ม33เรารักกัน สัปดาห์นี้ยังไม่มีเงินโอนเข้า ให้รอรับครั้งแรกในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท โฆษกกระทรวงการคลัง ยืนยันว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจยังมีอีกหลายโครงการในช่วงเดือนกรกฎาคม-ธันวาคม 2564 ทั้ง คนละครึ่ง เฟส 3, โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ และการเติมเงินให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นเวลา 6 เดือน แต่จะต้องเสนอที่ประชุม ครม. พิจารณาอนุมัติอีกครั้ง เมื่อสถานการณ์คลี่คลายแล้ว