เช้านี้ที่หมอชิต

แชร์ภาพวัยรุ่นกักตัวชุมชนกลางเมืองชัยภูมิ ปีนรั้วหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - โซเชียลในจังหวัดชัยภูมิ แห่แชร์ภาพวัยรุ่นชุมชนกุดแคน-หัวถนน กลางเมืองชัยภูมิ ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างกักตัวตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ระบาดของจังหวัด ปีนหนีข้ามกำแพงออกไปภายนอก

โดยวานนี้ (17 พ.ค.) ผู้ใช้โซเชียลในจังหวัดชัยภูมิ แชร์ภาพของวัยรุ่นชายคนหนึ่งที่กำลังปีนกำแพง โดยมีข้อความระบุว่า "ปีนเข้าออก บอกก็ได้นะ กำแพงระหว่างชุมชนกุดแคน กับโรงแรมเลิศนิมิตร" ซึ่งหลายคนที่เห็นภาพนี้ก็ต้องร้องอุทานเป็นภาษาอีสานว่า "เบิ้ดคำสิเว่า" หรือแปลว่า หมดคำที่จะพูด ต่อพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่น

ขณะที่ก่อนหน้านี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ จับกุมวัยรุ่นชุมชนกุดแคน 1 คน ที่มีพฤติกรรมค้ายาบ้า ก่อนส่งตัวไปฝากขังที่เรือนจำ จากนั้นพบว่ามีตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ 1 นาย ติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลชัยภูมิ ทำให้วัยรุ่นที่ถูกจับกุมข้อหายาเสพติด มีความเสี่ยงที่จะนำเชื้อโควิด-19 เข้าไประบาดในเรือนจำชัยภูมิด้วย

ส่วนสถานการณ์ โควิด-19 ในจังหวัดชัยภูมิ ล่าสุดวานนี้ (17 พ.ค.) มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 4 คน แบ่งเป็นคลัสเตอร์งานบวชที่อำเภอหนองบัวแดง 1 คน, จากคลัสเตอร์ชุมชนกุดแคน 2 คน และจากการระบาดไปพื้นที่ตำบลนาฝาย อำเภอเมืองชัยภูมิ 1 คน ทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 256 คน เสียชีวิต 7 คน