สนามข่าว 7 สี

คดีไม่คืบ พ่อร้องลูกชายถูกรุมทำร้าย อาการสาหัส คู่กรณีเสนอเงินให้ยอมความ

พ่อของเยาวชนชายอายุ 17 ปี ออกมาร้องขอความเป็นธรรม หลังลูกชายถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ผ่านไป 2 เดือนแล้ว คดีไม่คืบหน้า และเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา เยาวชนชายอายุ 17 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย ในชุมชนบ้านดู่ อำเภออาจสามารถ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยผู้บาดเจ็บมีบาดแผลถูกฟันตามร่างกาย อาการสาหัส แพทย์ต้องเย็บแผลเกือบ 70 เข็ม กระทั่งต่อมา ทางครอบครัวแจ้งความ ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และทราบว่าตำรวจจับกุมมาได้ 13 คน มีชายอายุ 19 ปี 1 คน ส่วนที่เหลือเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปี ซึ่งเยาวชนอายุ 17 ปี ผู้บาดเจ็บ ยืนยันว่าไม่เคยรู้จัก และไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน

โดยพ่อของผู้บาดเจ็บออกมาเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ทางกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุระบุว่า มีผู้ร่วมลงมือมากกว่า 20 คน จึงสงสัยว่าอาจจะยังจับกุมไม่ครบทุกคน อีกทั้งก่อนหน้านี้ ทางผู้ปกครองกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 13 คน ได้ยื่นข้อเสนอจ่ายค่าสินไหมทดแทน เพื่อขอไกล่เกลี่ยให้ยอมความมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเสนอเงินให้ 65,000 บาท และครั้งที่ 2 เสนอให้ 100,000 บาท แต่พ่อผู้บาดเจ็บไม่ยอมรับเงินดังกล่าว เพราะต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด แม้จะเป็นเยาวชนก็ตาม เพราะเกรงว่าหากไม่ลงโทษให้เป็นเยี่ยงอย่าง วัยรุ่นกลุ่มนี้ก็จะไปก่อเหตุซ้ำกับคนอื่น จึงวิงวอนขอความเป็นธรรม เพราะขณะนี้เหตุการณ์ผ่านมาเกือบ 2 เดือนแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถดำเนินคดีกับใครได้ เพราะทราบมาว่าทางพนักงานสอบสวนยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ก่อเหตุ ส่วนลูกชายแม้อาการจะดีขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ