ประเด็นเด็ด 7 สี

สุนัขคาบยาบ้า 2,000 เม็ด เข้ามาวางไว้ในอู่ซ่อมรถ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเร่งตามหาเจ้าของยาบ้า กว่า 2,000 เม็ด ที่สุนัขคาบเข้ามาวางไว้ภายในอู่ซ่อมรถ

ร้อยตำรวจเอก เจริญชัย นิกูลกาญจน์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่า มีสุนัขคาบยาบ้าเข้าไปในอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ภายในซอยอัมรินทร์ 2 บ้านจั่น ถนนมิตรภาพ สายอุดรธานี-ขอนแก่น ตำบลบ้านจั่น จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบห่อพลาสติกพันด้วยเทปใส บรรจุยาบ้า 10 ถุง รวม 2,000 เม็ด

ขณะตำรวจกำลังตรวจสอบยาบ้าที่สุนัขคาบมา ได้มีชายอายุประมาณ 30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดริมรั้วอู่ซ่อมรถมีท่าทางพิรุธ จึงเชิญตัวมาสอบสวนที่โรงพัก แต่ไม่พบมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจึงปล่อยตัวไป

สอบถาม นายโอ๋ เจ้าของอู่ซ่อมรถ และเจ้าของเจ้าสีนิล สุนัขที่คาบยาบ้ามา ทราบว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา เห็นชายวัยรุ่น 2 คน ติดไฟฉายที่ศรีษะ ขี่รถจักรยานยนต์วนไปมาภายในซอย เจ้าสีนิล ได้เห่าและวิ่งไล่รถจักรยานยนต์ไป ซึ่งตนเองนึกว่าเป็นชาวบ้านที่มาหาปลา แต่พอมารุ่งเช้าพบเจ้าสีนิลคาบถุงพลาสติกเข้ามาให้อู่ซ่อมรถ จึงเรียกให้เพื่อนมาเปิดดู และพบว่าเป็นยาบ้า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ตำรวจสันนิษฐานว่า แก๊งค้ายาบ้าได้นำยาบ้ามาส่ง โดยวางไว้ตามจุดที่นัดหมายกันไว้ แต่ เจ้าสีนิล ไปพบก่อน จึงได้คาบมาไว้ในอู่รถ ซึ่งจะได้ประสานฝ่ายสืบสวนตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อติดตามหาเจ้าของยาบ้า มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป