เช้านี้ที่หมอชิต

ชาวพิษณุโลกใช้จ่ายเงินโครงการเราชนะวันแรก ซื้อทุเรียนคึกคัก

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวพิษณุโลก ใช้จ่ายเงินโครงการ เราชนะ วันแรก ซื้อทุเรียนกลับไปกินกับครอบครัวคึกคัก ส่วนใหญ่เลือกลูกใหญ่น้ำหนัก 3-4 กิโลกรัม

บรรยากาศการจับจ่ายซื้อของในย่านตลาดผลไม้ พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดพิษณุโลก เมื่อช่วงเย็นวานนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก ภายหลังรัฐบาลโอนเงินเยียวยาโควิด-19 ให้กับประชาชนในโครงการ เราชนะ ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังงวดแรกเป็นเงิน 1,000 บาท ตั้งแต่ช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ และจะจ่ายให้ 2 สัปดาห์ เป็นเงินรวม 2,000 บาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยจะจ่ายงวดที่ 2 ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้

พบว่ามีประชาชนออกมาจับจ่ายซื้อของเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะผลไม้ตามฤดูกาลยอดนิยม คือ ทุเรียน มีคนต่อคิวรอซื้อจนแน่นร้าน ที่ขายดีที่สุด คือ หมอนทอง มีพ่อค้าแม่ค้าทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดเข้ามาขายเป็นจำนวนมาก จนแน่นขนัดถนนเลียบถนนทางรถไฟเมืองพิษณุโลก

สำหรับราคาขายของทุเรียนหมอนทองเมื่อช่วงเย็นวานนี้ อยู่ที่ราคากิโลกรัมละ 130 บาท โดยพบว่าผู้ที่ซื้อโดยใช้แอปพลิเคชันเป๋าตังส่วนใหญ่ ต่างก็เลือกผลทุเรียนลูกใหญ่เป็นพิเศษ สำหรับกินกันทั้งครอบครัวอยู่ที่ 3-4 กิโลกรัม

ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าเริ่มยิ้มออก เพราะต่างก็ขายดิบขายดี และบอกด้วยว่า อยากให้มีโครงการดี ๆ แบบนี้ต่อเนื่องไปอีก เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ หลังจากก่อนหน้านี้ลูกค้ามีกำลังซื้อไม่มากนัก แต่เมื่อมีโครงการเราชนะนี้เข้ามา ทำให้ทุเรียนขายได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด