เกาะกระแสออนไลน์

ประกันสังคม พร้อมแล้ว! ฉีดวัคซีนโควิดให้ ผู้ประกันตน ม.33 เริ่ม มิ.ย.นี้

ประกันสังคม พร้อมฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ผู้ประกันตน ม.33 เริ่ม มิ.ย.นี้ ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ก่อน โดยจัดเตรียมสถานที่กระจาย 45 จุด

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2021/05/21/60a73d3c7cbff6.20861907.jpg

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ตามท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้มอบหมายให้กระทรวงสาธารณสุข พิจารณาจัดสรรวัคซีนให้กระทรวงแรงงานเพื่อกระจายให้แก่แรงงานซึ่งเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ในระยะแรก จำนวน 6 ล้านโดส โดยแยกเป็นเดือนมิถุนายน จำนวน 1.5 ล้านโดส ฉีดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เดือนกรกฎาคม จำนวน 4.5 ล้านโดส ฉีดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 1.5 ล้านโดส และในพื้นที่ 9 จังหวัดเศรษฐกิจอื่น 3 ล้านโดส

ทั้งนี้ กระทรวงแรงงานได้จัดเตรียมสถานที่ฉีดวัคซีนในกรุงเทพมหานครไว้ จำนวน 45 จุด โดยใช้บุคลากรทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นหมอ พยาบาล เภสัชกรของโรงพยาบาลในเครือข่ายประกันสังคม 20 แห่ง เป็นผู้ดำเนินการจัดเตรียมอุปกรณ์และฉีดวัคซีน และได้จัดเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นในการฉีดวัคซีนไว้พร้อมแล้ว

นายสุชาติ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้กระทรวงแรงงานได้สำรวจความต้องการฉีดวัคซีนผ่านระบบ Web –Service โดยมีผู้ประกันตนมาตรา 33 ประสงค์จะฉีดวัคซีนมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวนั้นจะสามารถเริ่มเปิดให้บริการได้ในเดือน มิถุนายนนี้
 
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ กระทรวงแรงงาน