สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เร่งล่าตัวเขยปืนโหดกระหน่ำยิงแม่ยายเสียชีวิต หมายฆ่าล้างครัว

ตำรวจ สภ.ปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ ได้รับแจ้งจากชายอายุ 64 ปี ว่ามีการฆ่ากันตาย ที่ถนนในหมู่บ้านน่ำขุ่น หมู่ 5 ตำบลโนนงาม อำเภอปทุมราชวงศา ที่เกิดเหตุพบกองเลือดอยู่ข้างถนนภายในหมู่บ้าน ข้างกองเลือดพบรถจักรยานยนต์ มีรอยกระสุนปืนเจาะหลายแห่ง ส่วนผู้ถูกยิงคือ หญิง อายุ 50 ปี ญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลอำนาจเจริญไปก่อนหน้านี้แล้ว และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยผู้ก่อเหตุ คือ ชายอายุ 35 ปี ซึ่งเป็นลูกเขยของผู้เสียชีวิต

จากนั้นตำรวจเดินทางไปยังบ้านของผู้เสียชีวิต พบเด็กหญิง อายุ 13 ปี ถูกชาย อายุ  35 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง คนเดียวกันกับที่ก่อเหตุยิงหญิงอายุ 50 ปี ได้ใช้ปืนยิงเธอ 2 นัด แต่เธอหลบและวิ่งหนีเอาตัวรอดได้ทัน ทำให้กระสุนเฉี่ยวบริเวณหัวคิ้วด้านซ้าย จนทำให้มีรอยเขียวช้ำ เด็กหญิงอายุ 13 ปี เล่าว่า ขณะกำลังนั่งเล่นคอมพิวเตอร์อยู่ในบ้าน พ่อเลี้ยงขับรถแท็กซี่มาจอดที่หน้าบ้าน แล้วถามหาแม่ของเธอ ซึ่งเคยเป็นภรรยาเก่าของเขา เธอตอบไปว่าไม่ทราบ ทำให้เขาไม่พอใจ ชักปืนยิง 2 นัด แต่เธอวิ่งหลบได้ทัน กระสุนเฉียดเข้าที่หางคิ้วด้านซ้าย  จากนั้นพยายามจะลากตนขึ้นแท็กซี่ ตนก็พยายามสะบัดจนหลุด และวิ่งหลบหนีไปขอความช่วยเหลือจากญาติ 

จากนั้นชายอายุ 35 ปี ได้ขับรถไปดักรออดีตภรรยาของตัวเอง แต่เป็นจังหวะที่แม่ยายขี่รถจักรยานยนต์กลับมาจากทุ่งนา เขาจึงใช้ปืนยิงเข้าที่ท้องของแม่ยาย ขณะนั้นเธอพยายามจะขี่รถหลบหนี แต่เขาก็ขับรถตามประกบ และใช้ปืนกระหน่ำยิงไปอีก 6 นัด จนแม่ยายล้มลงนอนจมกองเลือด แล้วก็ขับรถหลบหนีไป

ชาย อายุ 64 ปี น้องเขยของผู้เสียชีวิต ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเคยแต่งงานกับหลานสาวของตน และอยู่กินด้วยกันมานานกว่า 3 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน ต่อมาก็หย่าร้างกัน เนื่องจากฝ่ายชายเป็นคนเกียจคร้าน ไม่ยอมทำมาหากิน ทำให้แม่ยายบ่นเช้า บ่นเย็น และขับไสไล่ส่ง จนเขาทนไม่ไหว จึงจำใจหลบหนีไปทำงานขับแท็กซี่ อยู่ที่กรุงเทพมหานคร และเคยส่งข้อความมาข่มขู่ว่าสักวันจะต้องกลับมาฆ่าล้างครัว แต่คิดว่าเป็นเพียงการข่มขู่เท่านั้น ไม่คิดว่าจะก่อเหตุจริง