เจาะประเด็นข่าว 7HD

เปิดหลักฐานท้องทิพย์! คลิปหญิงจัดฉากอุ้มศพลูกแฝดออกจาก รพ.

ความคืบหน้ากรณีหญิงสาวอายุ 22 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี อ้างว่าคลอดลูกฝาแฝด แต่ลูกชายเสียชีวิตซ้ำศพยังหายไปอย่างเป็นปริศนา ส่วนแฝดหญิงที่ส่งตัวไปเข้าตู้อบที่โรงพยาบาลก็หายตัวไปด้วย ก่อนที่ไม่นานเรื่องราวจะถูกเปิดเผย โดยโรงพยาบาลงัดหลักฐานยืนยันว่าหญิงคนนี้ไม่มีประวัติการตั้งครรภ์และไม่ได้คลอดลูกตามคำกล่าวอ้าง สุดท้ายทั้งคู่จึงออกมายอมรับผิด

ล่าสุด ทีมข่าวตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ภายในโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี ช่วง 16.00 น. วันที่ 20 พฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่หญิงคนดังกล่าวอ้างว่ามารับศพลูกชาย โดยพบภาพเธอเดินเข้าไปในร้านเพียงลำพัง จากนั้นหยิบผ้าขนหนูออกมาจากกระเป๋าแล้วทำอะไรบางอย่างอยู่สักพัก ก่อนจะเก็บใส่กระเป๋า

จากนั้นไม่นานกล้องวงจรปิดอีกมุม จับภาพเธอทำท่าคล้ายอุ้มเด็กทารกลักษณะถูกห่อด้วยผ้าขนหนูออกมายืนอยู่หน้าโรงพยาบาล

เช้าวันนี้ (24 พ.ค.) สามีพาภรรยาเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหากับตำรวจแล้ว โดยถูกแจ้งข้อหา แจ้งความเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงานหรือผู้อื่นจนทำให้เกิดความเสียหาย และแจ้งเจ้าพนักงานผู้กระทำตามหน้าที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสารราชการที่มีวัตถุประสงค์สำหรับใช้เป็นพยานหลักฐาน โดยการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนถูกนำตัวส่งฟ้องศาล และอยู่ระหว่างศาลพิจารณา