เช้านี้ที่หมอชิต

รับประทานอาหารเช้าสุดสดชื่น นั่งใต้ต้นมังคุด สู้โควิด-19 จ.ตรัง

เช้านี้ที่หมอชิต - อดีตพนักงานขายห้องพักโรงแรมในกรุงเทพฯ ตกงาน หันหลังกลับบ้านที่จังหวัดตรัง เปิดร้านขายอาหารเช้าราคาถูก ให้ลูกค้านั่งรับประทานสุดชิล ใต้ต้นมังคุดหน้าบ้านตัวเอง ชูเมนูเด็ด "ไข่กระทะร่มมังคุด" ร้านนี้อาหารน่ารับประทาน แถมบรรยากาศดี

นี่คือบรรยากาศร้านร่มมังคุด ร้านขายอาหารเช้าแบบสบาย ๆ เป็นธรรมชาติ เพราะอยู่ใต้ต้นมังคุด 3 ต้น โดยเมนูเด็ดของร้านนี้ชื่อว่า ไข่กระทะร่มมังคุด ที่เจ้าของร้านคิดสูตรเอง หน้าตาก็จะคล้าย ๆ ออมเลท หรือไข่เจียว ที่ใส่แฮม พริกไทย โรสแมรี่ ถั่วลันเตา แครอท ข้าวโพด และชีส ขายในราคาจานละแค่ 25 บาทเท่านั้น ทำให้เป็นที่นิยมของชาวบ้านในพื้นที่

เจ้าของร้าน คือ นายณฐกฤต สังข์ทอง อายุ 28 ปี อดีตพนักงานขายของโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร แต่ตกงานเพราะพิษโควิด-19 จึงกลับบ้านเกิดที่ตำบลโคกสะบ้า อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง ซึ่งเดิมทีที่บ้านเปิดร้านขายของชำ แต่ตนเองเป็นคนชอบกิน จึงตัดสินใจเปิดร้านอาหาร ใต้ต้นมังคุดหน้าบ้าน และเป็นที่มาของชื่อร้าน ซึ่งปัจจุบันเปิดร้านมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ได้รับผลตอบรับดี

ส่วนเมนูอื่นก็ทำเอง คิดสูตรเอง ขายราคาถูกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไข่กระทะ ใส่เครื่องแน่น ๆ ราคา 25 บาท, ขนมปังไข่เยิ้มหน้าชีส ราคา 20 บาท, ชุดอาหารเช้า ราคา 35 บาท, ขนมปังปิ้งแผ่นละ 10 บาท และยังมีติ่มซำ ปาท่องโก๋ เริ่มต้นตัวละ 2 บาท

ด้านเมนูเครื่องดื่มมีโกโก้ ชาใต้ และชาชัก แก้วละ 20 บาท โดยทุกเมนูขายในราคาไม่แพง หลักสิบบาท เพราะอยากให้ลูกค้า คนในหมู่บ้านจับต้องได้ง่าย ร้านนี้เปิดทุกวัน ช่วง 06.30-10.00 น.