สนามข่าว 7 สี

อุ่นเครื่องความสนุก! ก่อนดู คทาสิงห์ คืนนี้ตอนแรก : สนามข่าวบันเทิง

คืนนี้ เรามีนัดกันไปตามหา "คทาสิงห์" สิ่งล้ำค่าที่ใคร ๆ ก็อยากครอบครอง

ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรดี ก็ต้องดูตอนแรกคืนนี้ แต่ที่สำคัญขอย้ำก่อนเลย ดูแล้วคอมเมนต์ในโลกโซเชียล หรือทวิตเตอร์ ต้องมีแฮชแท็กกันหน่อย #คทาสิงห์ep1 ย้ำว่า ชื่อละครใช้ "ท" สะกด ดูแล้วเป็นยังไง ก็พูดคุยกันมาได้เลย

บอกเลยว่า "คทาสิงห์" เป็นละครแนวแอกชันดรามา ที่ผสมอารมณ์พีเรียดย้อนยุค มีทั้งช่วงประมาณปี 2525 ดูจากอารมณ์เสื้อผ้า หน้าผมนักแสดง ก็จะวินเทจหน่อย ๆ และยังมีย้อนไปยุคกองไตโบราณ 800 ปีที่แล้ว ก็จะเห็น 3 นักแสดง คือ คู่พระนาง แบงค์ อาทิตย์, ปูเป้ เกศรินทร์ และ ตั๊ก นภัสกร ในลุกที่แปลกตา แต่ทั้ง 2 ยุค ยังเกี่ยวกับเรื่องราวของการตามหาและครอบครอง "คทาสิงห์"

แน่นอนว่า ค่ายไนน์บีเวอร์ เราจะได้เห็นงานบู๊ที่จัดหนัก จัดเต็ม ซึ่ง แบงค์ ก็ขึ้นแท่นพระเอกนักบู๊เรื่องแรก กับบท ไตร และ ชัยยะ ซึ่งจะเห็นศิลปะการต่อสู้ ที่มีทั้งบู๊มือ บู๊ปืน บู๊ดาบ แบงค์ จัดให้แบบแน่น ๆ จุก ๆ 

ส่วนฝั่ง ปูเป้ มาในบท สิรินดา และ บัวสวรรค์ แน่นอนว่า ความสวยหวานมาเต็ม รวมทั้งพลังพิเศษ กับการระลึกชาติได้ของเธอ ทำให้เป็นต้นตอของเรื่องราวมากมาย แม้ในเรื่องจะมีการผจญภัยดุดัน ต่อสู้ดุเดือด แต่ถ้าคู่พระนางเขาเจอกันเมื่อไหร่ ก็จะมีความมุ้งมิ้งมาให้อมยิ้มเสมอเลย

อีกหนึ่งคู่ที่เป็นสีสันสำคัญ แชป วรากร กับบท นิรันด์ ทหารกองไตที่เชี่ยวชาญเรื่องการต่อสู้ เรื่องนี้ แชป ตื่นเต้นมาก ๆ เพราะนอกจากบู๊ ก็คือ งานระเบิดของค่ายนี้ ที่แค่เปิดเรื่อง แชป ก็เจอแบบแน่น ๆ จุก ๆ และต้องมาปะทะฝีปากกับตำรวจสาว เจสสิก้า สมปอง คู่นี้เจอกันทีไร มีเรื่องให้ตีกันทุกที แต่ตีกันบ่อย ๆ ระวังจะรักกันนะ

และอีกหนึ่งตัวละครสำคัญ ตั๊ก นภัสกร มารับเรื่องนี้ พร้อมบทที่ท้าทายฝีมือการแสดง ในบท สุทธา และ ปุโรหิตแสนเมือง ดีกรีความร้ายกาจและความโลภเต็มเปี่ยม ซึ่ง ตั๊ก ออกตัวเลยว่า เป็นเรื่องที่ใช้พลังการแสดงทั้งบู๊ และการแสดงออกทางอารมณ์เยอะมาก ๆ ยิ่งตอนใช้คาถาอาคมในการสู้กัน รับรองว่า แฟน ๆ ตื่นตาตื่นใจ ลีลาการบู๊ก็จะแปลกตากว่าเรื่องอื่น ๆ อย่างแน่นอน

ส่วน ตาล กัญญา และ โอ๊ต ชาคริต คู่นี้สืบทอดความร้ายจาก พ่อสุทธา มาเต็ม ๆ โดยเฉพาะ ตาล ในบท รังสิมา เธอมีพัฒนาการตัวละครที่ทุกคนต้องจับตามอง จากสาวสวยขี้อิจฉา แต่ถ้าเธอมาในลุกสาวชุดดำ พร้อมอาคม ความน่ากลัวมาเยือนแน่นอน เห็นเป็นสาวร่างเล็ก หน้าหวาน แต่พอต้องบู๊ ตาล ก็สู้เต็มที่

เรื่องนี้ ยังมีนักแสดงอีกมากมาย ที่จะมาร่วมผจญภัยตามหาสมบัติล้ำค่าอย่าง "คทาสิงห์" ทั้ง อั้ม ถิร, พอล เดอบ๊อด, คุ้กกี้ ญดา, เติ้ล ปิติพน, เก่ง ชาติชาย, แจ๊บ เพ็ญเพชร รวมถึง ผู้จัด โอริเวอร์ บีเวอร์ ก็มาแจมด้วย รอชมความสนุกได้ คืนนี้ เสนอให้ชมเป็นตอนแรก เวลา 20.30 น.