สนามข่าว 7 สี

ลอบวางเพลิงเผาที่พัก หลังพบเป็นที่มั่วสุมเสพยาเสพติด จ.ชลบุรี

เกิดเหตุเพลิงไหม้เพิงที่พักแห่งหนึ่ง เมื่อตำรวจมาตรวจสอบมีคนเห็นหญิงคนหนึ่งขับรถมาถามหาเจ้าของ และบอกว่าที่พักแห่งนี้ลูกชายมามั่วสุมเสพยาเสพติด แต่พอขับรถออกไปก็เกิดเพลิงลุกไหม้

เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ตำรวจ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลนครแหลมฉบัง ไประงับเหตุเพลิงไหม้ภายในซอยพูนสิน หมู่ที่ 9 ตำบลสุรศักดิ์ ในที่เกิดเหตุพบเพิงที่พัก สร้างด้วยสังกะสี ภายในคล้ายกับเปิดเป็นที่รับซื้อและขายของเก่า ขณะที่ไปถึงเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนัก จนเจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลามไปยังหอพักที่อยู่ติดกัน กระทั่งควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ข้าวของเครื่องใช้ และเพิงทั้งหลังถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด โดยเพิงพักหลังนี้เป็นของชายอายุประมาณ 45-50 ปี ชื่อ "นายรี" แต่ขณะเกิดเหตุ นายรีไม่อยู่จึงไม่มีใครได้รับอันตราย

นายประสาน แก้วรุ่งเรือง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ประมาณครึ่งชั่วโมง มีหญิงคนหนึ่งขับรถเอนกประสงค์ไม่ทราบทะเบียนมาหาที่บ้าน และมาถามหาบ้านของนายรี ทั้งยังบอกว่า บ้านหลังนี้ลูกชายมักจะมามั่วสุมเสพยาเสพติด เขาจึงชี้ทางบอกไปยังเพิงที่พักของนายรี และเห็นว่ารถคันดังกล่าวจอดอยู่หน้าเพิงอยู่ครู่หนึ่งแล้วก็ขับออกไป และหลังจากนั้นไม่นานก็เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

นอกจากนี้แล้ว ตำรวจได้สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ต่างก็ให้การสอดคล้องกันว่า เห็นรถเอนกประสงค์คันหนึ่งมาจอดหน้าเพิงพักที่เกิดเหตุ กระทั่งเกิดเพลิงลุกไหม้ก็รีบขับออกไปอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ เบื้องต้นคาดว่าหญิงคนดังกล่าว ได้สะกดรอยตามลูกชายมา กระทั่งทราบว่าลูกชายมามามั่วสุมเสพยาเสพติดที่เพิงพักหลังนี้ จึงบันดาลโทสะ ราดน้ำมัน และจุดไฟเผาจนเสียหายทั้งหลัง อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และติดตามคนขับรถเอนกประสงค์คันดังกล่าวมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุเพลิงไหม้หรือไม่