สนามข่าว 7 สี

แจ้งความเอาผิดสาวท้องทิพย์ กับพวกรวม 8 คน จ.สุพรรณบุรี

สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมาย นำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อเอาผิดกับสาวท้องทิพย์ พร้อมพวก รวมทั้งหมด 8 คน ที่พบการกระทำความผิดในลักษณะการโฆษณา สร้างความเสียหายให้โรงพยาบาล 2 แห่ง

แม้ว่าความสัมพันธ์ของ นางสาวกรกนก เพิ่มหิรัญ หรือเตย ท้องทิพย์ กับนายเกรียงไกร สุภีทรัพย์ จะจบลงแล้วกลางวงสัมภาษณ์เมื่อวานนี้ แต่ต้องบอกว่าในส่วนของคดีความ น่าจะยังอีกยาวไกล หลังพลตำรวจตรี ชมชวิน ปุระธนานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ได้สั่งการให้ชุดคลี่คลายคดีเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อที่จะขยายผลว่ามีคนอื่นร่วมรู้เห็นกับการจัดฉากศพเด็กหายในครั้งนี้หรือไม่

ขณะที่ นายวรงค์ รุ่งเรือง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี มอบหมายให้นิติกรโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช เป็นตัวแทนของโรงพยาบาลทั้ง 2 แห่งที่ถูกพาดพิงถึง นำหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดี โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อเอาผิดกับบุคคลที่กระทำการให้เกิดความเสียหาย เบื้องต้นตรวจสอบมีจำนวน 8 คน ที่ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ทั้งข้อความ รูปถ่าย และถ่ายทอดสด รวมถึงคนที่เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นด้วย ในฐานความผิดนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ทั้งนี้ โรงพายาบาลยินดีรับคำขอโทษของสาวท้องทิพย์และสามีไว้ แต่เรื่องของคดีความต่าง ๆ ต้องว่ากันไปตามขั้นตอนของกฎหมาย เนื่องจากไม่อยากให้เป็นแบบอย่าง หรือเกิดพฤติกรรมการเลียนแบบลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ไม่ว่ากับโรงพยาบาลใดก็ตาม ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลก็ไม่ต้องการเรียกร้องค่าเสียหายที่เป็นตัวเงินใด ๆ ทั้งสิ้น