สนามข่าว 7 สี

ผู้ต้องหามั่วสุมในร้านเซานา ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม

หลังจากที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง ทราบข่าวผลการตรวจคัดกรองผู้ต้องหาว่าอาจมี 2 คน ที่ติดเชื้อโควิด-19 วานนี้จึงมีการทำความสะอาดทั้ง สน. พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองตำรวจชุดจับกุม 30 นาย เพื่อหาผู้ที่มีความเสี่ยง

หลังทราบข่าวจากกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ว่าในกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 61 คน ที่ถูกจับกุมจากการไปมั่วสุมในสถานเซานา ในซอยรามคำแหง 21 เขตวังทองหลาง เมื่อไม่กี่วันก่อน มีผู้ต้องสงสัยว่าจะติดเชื้อโควิค 2 คน จากผลการคัดกรอง

พันตำรวจเอก เอกภพ ตันประยูร ผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง ระบุว่า ได้ประสานกับทางสำนักงานเขตวังทองหลาง ให้เข้าทำความสะอาดภายในสถานีตำรวจ ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ทั้งในห้องประชุมที่ใช้สอบสวนผู้ต้องหา โถงทางเดิน ราวบันได ห้องน้ำ รวมไปถึงรถที่เคยใช้ควบคุม พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่อนามัย เข้าทำการตรวจคัดกรองตำรวจชุดจับกุมทั้ง 30 นาย เพื่อประเมินความเสี่ยงและสั่งกักตัว

ซึ่งระหว่างที่รอผลการตรวจอยู่นี้ ยังอนุญาตให้ชุดจับกุมทำงานได้ตามปกติ แต่ให้เพิ่มความระมัดระวัง สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และคอยสังเกตอาการตนเอง หากพบว่ามีอาการป่วยผิดปกติต้องรีบรายงาน และเข้าพบแพทย์ทันที พร้อมยืนยันว่าเรื่องการให้บริการประชาชนที่มาติดต่อ ยังสามารถดำเนินการได้ตามปกติ และจะให้ตำรวจคอยกำชับให้ผู้ที่มาติดต่อ ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ตามรายงานข่าวระบุว่า ผู้ที่ป่วยโควิดทั้ง 2 คน คนหนึ่งเป็นนักเที่ยวที่ทราบผลจากการคัดกรอง ส่วนอีกคนมีการปกปิดไทม์ไลน์ความเสี่ยง ก่อนไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน และเป็นคนที่มีความสนิทสนมกับเจ้าของสถานที่

สำหรับเรื่องการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา สรุปแล้วศาลแขวงพระนครเหนือได้พิพากษาผู้ต้องหาไป 52 คน จากที่ส่งฟ้องไป 59 คน ตามพฤติการณ์ความผิด ในข้อหาเสพยาเสพติด และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งศาลสั่งให้รอลงอาญาโทษจำคุกไว้เป็นเวลา 2 ปี สั่งปรับตั้งแต่ 10,000-15,000 บาท ส่วนอีก 7 คนที่ขอสู้คดี ศาลอนุญาตให้ผัดฟ้องฝากขังได้ ส่วนอีก 2 คนที่ถูกส่งไปดำเนินคดีที่ศาลอาญา ศาลได้อนุญาตให้ผัดฟ้องฝากขังได้เช่นกัน