ประเด็นเด็ด 7 สี

ระทึก ชายคลั่งยิงปืนขึ้นฟ้า-ราดน้ำมันเตรียมจุดเพลิงเผาบ้าน

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่ง ราดน้ำมันต่อสายไฟเตรียมจุดระเบิดเผาบ้าน จากนั้นยังยิงปืนขึ้นฟ้าและเล็งปืนใส่เจ้าหน้าที่ซึ่งเข้าระงับเหตุ ภรรยาเผยสาเหตุเกิดจากสามีคิดถึงลูกจนอาละวาด มานาน 9 วันแล้ว

นี่เป็นภาพขณะชายอายุ 56 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสวนผลไม้ถือปืนลูกโม่ขนาด .38 ออกมาเล็งใส่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้ามาระงับเหตุ หลังได้รับแจ้งว่ามีชายเกิดเอาการคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของภายในบ้าน พื้นที่ตำบลหนองโสน อำเภอเมืองตราด แล้วนำถังก๊าซหุงต้ม น้ำหนัก 15 กิโลกรัม ผูกโยงกับสายไฟเพื่อเตรียมเผา

แต่ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ ผู้ก่อเหตุกลับยิงปืนขึ้นฟ้า 3 นัด จากนั้นยังพยายามเล็งปืนยิงใส่ตำรวจ ทำให้ต่างคนต้องพากันวิ่งหลบวิถีกระสุน เคราะห์ดีกระสุนด้าน จากนั้นชายคนดังกล่าวเดินไปตามถนน แล้วใช้ปืนจี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยคนหนึ่ง ก่อนเดินกลับเข้าไปในบ้านแล้วยิงปืนขึ้นมาอีก 1 นัด

ต่อมา กำนันหนองโสน ตัดสินใจเดินเข้าไปพูดคุยเจรจากับชายอายุ 56 ปี อยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง กระทั่งอีกฝ่ายใจเย็นและยอมโยนปืนทิ้ง จากนั้นเขานั่งลงเหมือนจะยอมให้จับกุมโดยดี แต่จังหวะที่ตำรวจจะเข้าจับกุม เขาขัดขืนจนเกิดชุลมุนขึ้นเล็กน้อย ก่อนที่ตำรวจะใส่กุญแจมือได้สำเร็จ

จากการสอบถามภรรยาของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า สามีเกิดอาการคลุ้มคลั่ง เพราะคิดถึงลูกสาวที่อยู่กรุงเทพมหานคร และอยากให้ลูกกลับบ้าน แต่ลูกกลับบ้านไม่ได้ เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 จนสามีเกิดความเครียดและอาละวาดมา 9 วันแล้ว วันนี้ (26 พ.ค.) สามีจึงเอาถังก๊าซหุงต้ม มาวางไว้ทางเข้าบ้าน และราดน้ำมันเชื้อเพลิงตามรั้วบ้าน พร้อมต่อสายไฟไปยังจุดที่ราดน้ำมันด้วย

หลังเหตุการณ์ยุติ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบปืนขนาด .38 มีกระสุนบรรจุอยู่ 6 นัด โดยยิงไปแล้ว 3 นัด และกระสุนด้านอีก 1 นัด พร้อมมีดอีก 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนภายในบ้านข้าวของกระจัดกระจาย กระจกประตูบ้านแตกทั้ง 2 บาน และพบถังก๊าซหุงต้ม และรถกระบะขวางอยู่หน้าบ้าน ที่รั้วยังมีสายไฟต่อกับจุดที่ราดน้ำมันด้วย ส่วนชายอายุ 56 ปี ตำรวจได้นำขึ้นรถเพื่อไปส่งรักษาที่โรงพยาบาลต่อไป