สนามข่าว 7 สี

แรงงานชาวกัมพูชา ดวงแข็ง ถูกฟ้าผ่า แต่รอดหวุดหวิด จ.ระยอง

แรงงานชาวกัมพูชา ถูกฟ้าผ่าจนร่างกระเด็น แต่ดวงแข็ง ได้รับบาดเจ็บมีเพียงรอยแผลคล้ายถูกไฟไหม้ และชาตามร่างกาย รอดชีวิตหวุดหวิด

นี่เป็นภาพขณะแพทย์เวรโรงพยาบาลแกลง จังหวัดระยอง อาสากู้ภัย พร้อมด้วย ตำรวจ สภ.แกลง เข้าให้ความช่วยเหลือ นายเรียม อายุ 30 ปี แรงงานชาวกัมพูชา ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกฟ้าผ่า โดยพบว่า นายเรียม มีแผลเป็นรอยไหม้ที่ลำตัวด้านขวา ยาวไปจนถึงต้นขา และมีอาการชาตามร่างกาย แต่ยังมีสติ พอเดินได้ จึงช่วยปฐมพยาบาล ก่อนรีบนำตัวส่งไปรักษาต่อในโรงพยาบาลทันที

ตามคลิปภาพที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพารา ซึ่งอยู่ในพื้นที่ตำบลบ้านนา อำเภอแกลง เหตุเกิดช่วงบ่ายวานนี้ ขณะฝนกำลังตก โดยเพื่อนคนงานอีก 2 คน ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ และยังอยู่ในอาการตื่นตระหนก เล่าว่า ขณะที่พวกเขา และนายเรียม ผู้บาดเจ็บ รวม 3 คน กำลังตัดต้นยางพารา จู่ ๆ ก็เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และมีเสียงฟ้าผ่าดังไปทั่วพื้นที่ จึงพากันไปหลบในแคมป์คนงาน ทันใดนั้นก็มีเสียงฟ้าผ่าดังสนั่นหวั่นไหว พร้อมกับเห็นลำแสง ลงมาในแคมป์ที่พวกเขากำลังหลบฝนกันอยู่ ตอนนั้นร่างของนายเรียมถึงกับกระเด็นล้มลงทันที พร้อมกับได้กลิ่นเหม็นไหม้ตามมา เมื่อตั้งสติได้เขาและเพื่อน ปลอดภัย มีเพียงแค่อาการหูดับชั่วคราว เพราะเสียงฟ้าผ่า จึงรีบเข้าไปช่วยนายเรียม และรีบโทรศัพท์แจ้งหัวหน้างานทันที

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเรียม อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังคงมีอาการชา และปวดแผลบริเวณที่ถูกฟ้าผ่า