เช้านี้ที่หมอชิต

พบเฮโรอีน 10 กก. ถูกคลื่นซัดเกยตื้นชายหาดเขาหลัก จ.พังงา

เช้านี้ที่หมอชิต - พนักงานโรงแรมเขาหลัก ตกใจเดินสำรวจชายหาด กลับพบวัตถุหีบห่อแปลกประหลาด ก่อนแกะดู ปรากฏว่าเป็นเฮโรอีน น้ำหนักมากกว่า 10 กิโลกรัม ขณะที่ตำรวจเร่งสอบ ใช่ชุดเดียวกับที่พบชายหาดบนเกาะสมุยหรือไม่ 

ตำรวจ สภ.เขาหลัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ตรวจสอบถุงกระสอบบรรจุห่อยาเสพติดที่ลอยมาเกยชายหาด ที่ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า หลังพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งแจ้งว่า พบห่อลักษณะคล้ายยาเสพติด

จากการตรวจสอบพบ ห่อพลาสติกสี่เหลี่ยม สีเขียวขี้ม้า หุ้มด้วยเทปกาวสีเหลือง จำนวน 20 แพ็ก น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม แกะดูพบเป็นผงคล้ายแป้ง เมื่อใช้น้ำยาสารเคมีตรวจสอบสารเสพติดพบว่า วัตถุดังกล่าวเป็นเฮโรฮีน

พนักงานโรงแรมคนดังกล่าว ให้การว่า ขณะที่กำลังทำงาน และเดินตรวจหน้าชายหาดพร้อมเพื่อนพนักงาน จากนั้นก็สังเกตเห็นวัตถุแปลกปลอมเกยชายหาด ก็แจ้งผู้จัดการโรงแรม เมื่อเปิดดูเห็นลักษณะการห่อหุ้มคล้ายยาเสพติด จึงแจ้งตำรวจ สภ.เขาหลักทันที

ด้าน พันตำรวจเอก จิรวัฒน์ สาระรัมย์ ผู้กำกับการ สภ.เขาหลัก ยืนยันว่า จากการตรวจสอบวัตถุดังกล่าวเป็นเฮโรอีน ซึ่งลอยมาจากทะเล และถูกคลื่นซัดเข้าฝั่ง ขณะที่ตรวจสอบย้อนหลัง ช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ฝั่งทะเลอันดามัน ไม่พบว่ามีการลำเลียงยาเสพติด หรือ ยาเสพติดลอยเกยชายหาด จึงต้องตรวจสอบว่า เฮโรอีนดังกล่าวเหมือนกับเฮโรอีน ที่พบบนชายหาดที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี หรือไม่