เช้านี้ที่หมอชิต

ตำรวจยืนยัน สัปดาห์นี้ คดีน้องชมพู่ มีข่าวดี

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจยืนยันสัปดาห์นี้ คดีน้องชมพู่มีข่าวดีแน่นอน ขณะที่แม่น้องชมพู่ยอมรับ ดีใจ หลังเฝ้ารอมากว่า 1 ปี

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ที่หายออกจากบ้าน ในตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ก่อนจะพบเป็นศพอยู่บนภูเหล็กไฟ ในอำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ช่วงค่ำของวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ซึ่ง พันตำรวจเอกชัชชัย วงศ์สุนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ยืนยันว่า คดีดังกล่าวมีความคืบหน้ามาก และภายในสัปดาห์นี้จะมีความชัดเจนมากขึ้น และจะมีข่าวดี ส่วนรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะต้องรอให้ พลตำรวจเอกสุวัฒน์ เเจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ข้อมูลทั้งหมด

ขณะที่แม่น้องชมพู่ยอมรับว่า ตื่นเต้น และยินดีที่ตำรวจเตรียมสรุปสำนวนคดี เนื่องจากเป็นสิ่งที่ครอบครัวเฝ้ารอมาตลอดกว่า 1 ปี จึงหวังให้ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ส่วนหลักฐานที่เป็นเส้นขนจำนวน 3 เส้นนั้น คาดว่าเป็น 1 ในหลักฐานที่นำไปประกอบกับหลักฐานของคดีนี้

ส่วนบรรยากาศที่หน้าบ้าน นายไชยพล วิภา หรือ ลุงพล มีกลุ่มยูทูบเบอร์อยู่ที่หน้าบ้านในช่วงวันหยุด หลังจากนายไชยพล กับ นางสมพร พร้อมลูกชาย 2 คน เก็บของออกจากบ้าน เพื่อเดินทางไปที่บ้านพ่อของนายไชยพล ที่อำเภอวานรนิวาส จังหวดสกลนคร ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 29 พฤษภาคม

ทั้งนี้ คาดว่าหลักฐานที่จุดพบศพจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ไขปริศนาว่าใครคือคนร้าย เพราะการขอศาลออกหมายจับคนร้าย จะระบุผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์ที่ชัดเจน โดยมีการตรวจสอบดีเอ็นเอที่พบบริเวณจุดพบศพอย่างละเอียด