สนามข่าว 7 สี

สุดงง ก้อนหินปริศนาถูกปาใส่กระจกหน้ารถ แตกเสียหาย จ.บุรีรัมย์

เหตุการณ์สุดงง เมื่อชายอายุ 42 ปี ขับรถบรรทุกบนถนนแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ กลับถูกก้อนหินปริศนา ปาทะลุกระจกแตกเกือบทั้งบาน เคราะห์ดีก้อนหินไม่กระแทกโดนส่วนสำคัญของร่างกาย มิเช่นนั้นอาจเกิดเหตุสลดขึ้น

ทีมสนามข่าว 7 สี ได้รับเรื่องทุกข์จาก ชายอายุ 42 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อช่วงดึกของวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตนเองกำลังขับรถบรรทุกอยู่บนถนนหนองหงส์-ลำปลายมาศ ในตำบลเมืองฝ้าย อำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ ขณะนั้นสังเกตในกระจกมองข้าง พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ประมาณ 2-3 คัน ตามหลังมา จากนั้นก็เร่งเครื่องและบีบแตรใส่หลายครั้ง ก่อนที่วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวจะขี่รถจักรยานยนต์แซงขึ้นมา จากนั้นก็ขี่รถปาดหน้าไปอย่างกระชั้นชิด คล้ายจงใจจะกลั่นแกล้ง ตนเองจึงบีบแตรรถใส่ไป 1 ครั้ง

กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุ สังเกตว่ามีรถจักรยานยนต์ขี่สวนมา อีกทั้งเปิดไฟสูงใส่ จนตนเองมองทางแทบจะไม่เห็น แต่สิ่งที่ตกใจมากที่สุด คือ จู่ ๆ ก็มีก้อนหินปริศนาขนาดเท่ากำปั้น ปาเข้าใส่กระจกหน้ารถบรรทุกของตนเอง ทำให้กระจกแตกไปเกือบทั้งบาน เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ วินาทีนั้นคิดว่าหากจอดรถลงไปตรวจสอบความเสียหาย คงต้องถูกผู้ก่อเหตุทำร้ายแน่นอน จึงรีบขับรถไปจอดในเขตชุมชน ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองรู้สึกงงเป็นอย่างมาก เพราะไม่รู้ว่าถูกทำร้ายเพราะสาเหตุใด เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องผิดใจกับใครมาก่อน

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.หนองหงส์ เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เบื้องต้นตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด และเร่งสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ก่อนจะติดตามตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำถึงปมเหตุที่เกิดขึ้น ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป