ห้องข่าวภาคเที่ยง

หน่วยคอมมานโด รวบนักพนันน้ำเต้าปูปลาได้ 11 คน

ปฏิบัติการบุกทลายบ่อนแห่งนี้ เจ้าหน้าที่ไม่ต้องออกแรงวิ่งไล่ตามมาก เพราะนักพนันส่วนใหญ่เป็นกลุ่มสูงวัยและหญิงวัยกลางคน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่หลายคนก็แทบจะหมดแรงแล้ว เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ ภายในสวนปาล์ม หมู่ 6 ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ เป็นการสนธิกำลังของหน่วยคอมมานโด กองปราบปราม และตำรวจท้องที่

ตรวจสอบพบว่าบ่อนแห่งนี้ เปิดให้เล่นน้ำเต้าปูปลา มีเต็นท์มากางและติดไฟส่องสว่างโดยรอบ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักพนันที่ติดพันตั้งวงเล่นจนสว่าง มีโต๊ะตัวใหญ่ ชิปแลกเงิน และอุปกรณ์การเล่นอื่นๆ ที่เตรียมไว้อย่างครบครัน

ขณะที่ เจ้ามือและนักพนันคนอื่นๆ ที่วิ่งหนีเข้าไปในสวนปาล์ม ยังไม่ทราบจำนวนที่ชัดเจน แต่ที่แน่ๆ ขณะหลบหนี ได้ทิ้งทรัพย์สินตามรายทางไว้หลายรายการ ทั้งอุปกรณ์การเล่น ถุงใส่เงินสด และของใช้ส่วนตัว ตำรวจจึงยึดของกลางทั้งหมด

ทั้ง 11 คน ที่ถูกจับ พบว่าไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่เป็นชาวจังหวัดพังงา 10 คน และภูเก็ต 1 คน ที่เดินทางมาเล่นพนันโดยเฉพาะ เบื้องต้นจะถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันฯ และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ตรวจหาเชื้อก่อนส่งเข้าห้องควบคุม

ตามข้อมูลของชุดจับกุม เจ้าของบ่อนดังกล่าว เป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ เพราะอดีตเป็นนักการเมืองท้องถิ่น แต่จากหลักฐานที่มีอยู่ในขณะนี้ ยังเชื่อมไปไม่ถึงตัว