สนามข่าว 7 สี

เปิดใจ! แม่น้องชมพู่ หลังลุงพลถูกออกหมายจับ

หลังศาลจังหวัดมุกดาหาร ออกหมายจับ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ลุงพล ยังคงปิดบ้านเงียบ แม้ว่าตำรวจจะนำหมายจับเข้าจับกุมที่บ้านตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

หลังศาลจังหวัดมุกดาหารออกหมายจับ ทำให้ ลุงพล ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าน้องชมพู่ เพราะมีหลักฐานพยานชัดเจน โดยเฉพาะหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ โดยชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องขออำนาจศาลจังหวัดมุกดาหาร พิจารณาออกหมายจับ

ขณะที่บรรยากาศหน้าบ้าน ลุงพล ตลอดทั้งคืนจนถึงช่วงเช้ายังปิดเงียบสนิท ไม่พบตัว ลุงพล แต่อย่างใด ด้าน นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ ทันทีที่ทราบว่า ลุงพล ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ เจ้าตัวเปิดเผยว่า ในอดีตตนเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าสงสัย ลุงพล เนื่องจากการให้ข่าวกับสื่อของลุงพล มีลักษณะพูดกลับไปกลับมา จากนั้นก็ออกมาแก้ข่าวว่า จำวันผิด

นอกจากนี้ อยากจะฝากถึงสังคม ในฐานะที่เคยตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าฆ่าลูกตัวเอง ว่า เธอเลือกที่จะนิ่งและปลง ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนั้น และยอมรับว่าชดใช้กรรมที่ถูกสังคมด่า และลุงพลเองเขาก็ต้องชดใช้กรรมในสิ่งที่ทำกับน้องชมพู่ วันนี้อยากจะบอกกับชมพู่ว่า ลูกได้รับความยุติธรรมแล้ว พ่อกับแม่ทำให้สังคมรู้ว่า ไม่ทำร้ายลูก ไม่ได้ฆ่าลูก