7HDร้อนออนไลน์

รวบแก๊งแว้นซิ่ง สร้างความเดือดร้อนซ้ำเติมโควิด

รวบแก๊งแว้นซิ่ง สร้างความเดือดร้อนซ้ำเติมโควิด
เวลา 10.00 น. วันนี้ (6 มิ.ย.64) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปราบการแข่งรถในทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปข.ตร. เปิดเผยว่า ตำรวจระดมจับกุมวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถในทาง ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ในห้วงการแพร่ระบาดโควิด ระลอก 3 สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน

รายแรก เมื่อวันที่ 24พ.ค.64 เวลาประมาณ 17.00-18.00 น. กลุ่มวัยรุ่นได้นำรถที่เพิ่งไปซ่อมแต่งมาประลองความเร็วกัน โดยใช้ถนนสุวรรณศร ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จว.สระแก้ว โดยในภายหลังได้มีการเผยแพร่ภาพวิดีโอการแข่งรถจักรยานยนต์จำนวน 4 คัน ของกลุ่มวัยรุ่น โดยขับขี่แข่งกันในท่าหมอบท่านอน ตำรวจ สภ.วัฒนานคร จึงได้ลงพื้นที่สืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิด จนสามารถจับกุมตัวผู้กระทำความผิดได้ทั้งหมด 4 คน พร้อมยึดของกลางรถจักรยานยนต์ทั้ง 4 คัน

ต่อมาศาลแขวงจังหวัดสระแก้ว พิพากษาลงโทษผู้ต้องหา 2 คน จำคุก 2 เดือน เปลี่ยนโทษเป็นกักขังคนละ 1 เดือน พักใช้ใบอนุญาต 6 เดือน  และริบรถจักรยานยนต์ของกลาง 2 คัน ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คน คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลเยาวชน ในส่วนของผู้ปกครองของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่ปล่อยปละละเลยให้เด็กหรือเยาวชนออกมากระทำความผิด สภ.วัฒนานครได้ดำเนินการตักเตือน ทำทัณฑ์บน เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กหรือเยาวชนกระทำผิดซ้ำอีกต่อไป
 
รายที่ 2 เมื่อวันที่ 26 พ.ค.64 เวลาประมาณ 22.00 น. ได้ปรากฎคลิปวิดีโอการแข่งรถในช่วงเวลากลางคืนของกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 3 คัน เผยแพร่ตามสื่อแขนงต่างๆ ตำรวจ สภ.วังน้ำเย็น จว.สระแก้ว ได้ออกสืบสวนจนสามารถจับกุมผู้ขับขี่ได้ทั้ง 3 ราย และยึดรถจักรยานยนต์ไว้เป็นของกลางทั้ง 3 คัน ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นเด็กและเยาวชน ถูกดำเนินคดีในข้อหา แข่งรถในทางฯ คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลเยาวชน ส่วนผู้ปกครองของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ตำรวจได้ตักเตือน ทำทัณฑ์บน เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กหรือเยาวชนกระทำผิดซ้ำอีกต่อไป
 
ส่วนรายล่าสุด วันที่ 3 พ.ค.64 เวลาประมาณ 22.30 น. ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีเหตุแข่งรถบริเวณถนนครบุรี-เสิงสาง ต.แชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา สภ.ครบุรี จึงได้เดินทางไปซุ่มดูบริเวณที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์จำนวน 5 คัน ขับขี่ด้วยความเร็วสูง และมีเสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ประชาชน โดยขับขี่แข่งซ้ำไปมาถึง 3 รอบ จึงได้บันทึกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวไว้เป็นหลักฐาน และขยายผลไปจับกุมตัวที่บ้านพัก ยึดรถจักรยานยนต์ 1 คัน และขยายผลดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก รวม 9 คน  ยึดของกลางรถจักรยานยนต์รวมเป็น 5 คัน  ส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งฟ้องศาลเยาวชน

"ขอเตือนว่า ผู้ที่กระทำผิดจะถูกดำเนินคดี ทั้งแอดมินเพจ ผู้แข่งขัน ไปจนถึงผู้สนับสนุน หรือกองเชียร์ และหากผู้ต้องหาเป็นเยาวชน ก็จะเชิญผู้ปกครองมาทำทัณฑ์บนทุกราย ทั้งนี้หากพบเบาะแส สามารถแจ้งเข้ามาได้ที่ สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือ สามารถส่งคลิปวิดีโอหลักฐานมาทาง เพจเฟซบุ๊กศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้ตลอด 24 ชม. โดยจะมีเงินรางวัล 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้"