เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มปรับตัวสู้โควิด ขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 20 บาท

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มชาวจังหวัดมหาสารคาม ปรับตัวสู้โควิด-19 หันมาขายก๋วยเตี๋ยวราคาถูก แค่ชามละ 20 บาท เอาใจผู้ได้รับผลกระทบให้ได้อิ่มอร่อยสบายกระเป๋า แถมคุณภาพคับชาม

โดยร้านก๋วยเตี๋ยวชามละ 20 บาท ที่ว่า ชื่อร้าน "เตี๋ยวถ้วยน้อย" ตั้งอยู่ในพื้นที่เทศบาลตำบลท่าขอนยาง ติดสะพานข้ามแม่น้ำชี ฝั่งชีหลง เยื้องเทศบาลตำบลท่าขอนยาง อยู่ติดกับร้านล้างรถหยอดเหรียญ มี นายไพสันต์ ดีสีคอน เป็นเจ้าของร้าน เผยถึงที่มาว่า ขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 20 บาท ก็เนื่องจากเห็นว่าลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย คือ นักศึกษาเป็นส่วนใหญ่ ประกอบกับหลายคนได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จึงต้องใช้จ่ายอย่างประหยัด ตนจึงเกิดความเห็นใจ และหันมาขายในราคาไม่แพง เพื่อให้ลูกค้าได้ทานก๋วยเตี๋ยวอิ่มอร่อยแต่สบายกระเป๋า

ถึงแม้จะขายแค่ชามละ 20 บาท แต่คุณภาพคับชาม โดยคัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นเลิศ มีทั้งลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นปลา ไส้อ่อนหมู และกากหมูเจียว ผสมคลุกเคล้าเพิ่มอรรถรส จะเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หมี่ขาว บะหมี่เหลือง เลือกได้ตามใจชอบ เมื่อผสมรวมกับน้ำซุปสูตรเด็ดจากทางร้าน ที่ผ่านการสืบทอดมาจากญาติผู้ใหญ่ แล้วนำมาปรับเพิ่มความเข้มข้นด้วยการใส่กระดูกหมู และซี่โครงไก่ จนได้รสชาติที่กลมกล่อม ใครลองเป็นอันต้องติดใจ

ผู้ที่สนใจสามารถมาลองลิ้มชิมรสความอร่อยในราคาสุดประหยัดได้ที่ร้าน "เตี๋ยวถ้วยน้อย" เปิดบริการตั้งแต่ 10.30-23.00 น. ทุกวัน