เช้านี้ที่หมอชิต

อุทาหรณ์ ใช้รถใช้ถนน อย่าหัวร้อน

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มขี่รถจักรยานยนต์แบบบิกไบก์ เกิดอาการหัวร้อนลงมาต่อว่าคู่กรณี ขับรถยนต์คันหน้าเบรกกะทันหัน จึงกลับเร่งเครื่องปาดหน้ามาเบิ้ลรถใส่ ก่อนจะมีปากเสียงกันจนเจ้าของรถยนต์ทนไม่ไหว เดินทางไปลงบันทึกประจำวันแล้ว

เป็นคลิปภาพโต้เถียงกันที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ไว้ พร้อมกับคลิปภาพกล้องหน้าและหลังรถ เพื่อให้ชาวเน็ตช่วยตัดสินว่าใครผิดใครถูก โดยทีมข่าว 7HD ติดต่อไปยังผู้โพสต์คลิปนี้ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

โดย นายจรูญโรจน์ จีนะศิริ อายุ 29 ปี คนขับรถยนต์ในคลิปและยังเป็นคนโพสต์คลิปด้วย เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 23.00 น. คืนวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้ขับรถยนต์กำลังกลับบ้านเหตุดังกล่าวเกิดภายในซอยเนินพลับหวาน พื้นที่จังหวัดชลบุรี โดยระหว่างขับรถไปตามเส้นทางปกติ มีช่วงหนึ่ง ที่มีรถจักรยานยนต์แซงขึ้นหน้าไป 3 คัน โดยหนึ่งในนั้นตัดหน้ารถเพื่อจะเลี้ยวเข้าซอย เขาจึงต้องชะลอรถและหักพวงมาลัยหลบ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่รถบิกไบก์คู่กรณี พยายามจะแซงขึ้นมาคาดว่าอาจทำให้ไม่พอใจ ไม่นานก็เร่งเครื่องแซงขึ้นมาประกบข้างรถ และเบิ้ลเครื่องใส่ เท่านั้นไม่พอ ยังตะโกนด่า จนเขาต้องจอดรถเพื่อจะเคลียร์ปัญหากัน แต่ชายคนขี่รถบิกไบก์พยายามจะใช้หมวกกันน็อกตี 3-4 ครั้ง ก่อนจะมีปากเสียงกันตามในคลิป

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา นายจรูญโรจน์ได้นำคลิปจากกล้องหน้าและหลังรถ ไปเป็นหลักฐานแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บางละมุง เพื่อเป็นหลักฐาน เนื่องจากทางคู่กรณีพยายามจะทำร้ายร่างกาย

ต่อมาชายหนุ่มเจ้าของรถบิกไบก์คู่กรณี ได้เดินทางมาขอโทษที่ สภ.บางละมุง พร้อมกล่าวว่าที่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

ขอให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจการใช้รถใช้ถนน ต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน หลังจากทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันแล้ว นายจรูญโรจน์คนขับรถยนต์ก็ยอมให้อภัย และถอนแจ้งความแล้ว