7HD ร้อนออนไลน์

แม่ร้องขอความเป็นธรรม ลูกชายถูกรุ่นพี่ ม.ดัง ซ้อมตาย

8 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากครอบครัว "ตามกลาง" ว่าลูกชายซึ่งกำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่กรุงเทพมหานคร ได้ถูกรุ่นพี่สถาบันเดียวกันทำร้ายร่างกาย จนเกิดอาการช็อกถูกหามส่ง รพ. รักษาตัวอยู่ 8 วัน ก่อนจะเสียชีวิตลง ล่าสุดครอบครัวได้นำร่างของน้องกลับมาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่ ต.หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ซึ่งเป็นบ้านเกิดแล้ว

จากนั้น ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 16  หมู่ 3 ต.หนองกี่ อ.หนองกี่ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของนายวีรพัฒน์ ตามกลาง หรือปลื้ม อายุ 22 ปี ปัจจุบันเรียนคณะวิศกรรมโยธา สถาบันแห่งหนึ่ง ย่านปทุมวัน กรุงเทพฯ ก็ได้พบกับนางมนัสนันท์ ตามกลาง อายุ 57 ปี แม่ของน้องปลื้ม พร้อมด้วยนายวีรพงษ์ ตามกลาง อายุ 27 ปี  พี่ชาย ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ เพราะยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป ทั้งกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมกับกรณีที่เกิดขึ้นด้วย  

นอกจากนี้ ครอบครัวยังได้นำคลิปภาพวงจรปิดขณะเพื่อนของน้องที่อยู่ในเหตุการณ์ ที่ได้หามน้องซึ่งอยู่ในสภาพหมดสติลงมาจากอาคารคณะที่น้องเรียน เพื่อนำตัวส่ง รพ. ให้ผู้สื่อข่าวดูด้วย

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2021/06/08/60bf2b6ee77985.85595001.JPG

โดยนางมนัสนันท์  เผยว่า เมื่อเช้ามืดวันที่ 28 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา เพื่อนของน้องได้โทรศัพท์มาบอกว่า ลูกชายล้มจากเก้าอี้แล้วเกิดอาการชักเกร็ง ขณะนั่งคุยกับเพื่อนในคณะฯ เมื่อคืนวันที่ 27 พ.ค. และได้พากันนำตัวส่ง รพ.หัวเฉียว กรุงเทพฯ  จึงรีบโทรบอกพี่ชายที่ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ให้รีบไปดูน้อง แล้วแม่ก็เดินทางตามไป เมื่อไปถึง รพ. เห็นลูกชายอยู่ในห้องไอซียู ในสภาพถูกมัดมือมัดเท้าเพราะมีอาการชักเกร็ง แต่ไม่สามารถพูดคุยสื่อสารอะไรได้ เพราะใส่ท่อช่วยหายใจ  ซึ่งได้นอนรักษาอยู่ที่ รพ.หัวเฉียว 5 วัน  จึงขอให้ส่งตัวมารักษาที่ รพ.มหาราช  ได้แค่ 3 วัน น้องก็เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. เวลาประมาณ 22.00 น.

นางมนัสนันท์ กล่าวต่อว่า ตอนแรกหมอบอกว่าซี่โครงซี่ที่ 3 หัก หน้าอกช้ำ ปอดติดเชื้อ จึงเชื่อว่าลูกชายน่าจะถูกทำร้ายจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต จึงพยายามสอบถามกับเพื่อนๆ และรุ่นพี่ที่อยู่ในเหตุการณ์ ตอนแรกก็ไม่มีใครกล้าบอก เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย กระทั่งลูกชายคนโตไปขอภาพจากกล้องวงจรปิด จึงได้หลักฐานสำคัญมา ประกอบกับมีข้อความพูดคุยในกลุ่มไลน์ว่าลูกชายถูกทำร้าย และเบื้องต้นก็มีรุ่นพี่ 6 คนมากราบขอโทษตนเองที่ รพ. แต่ตอนนั้นยังไม่พร้อมพูดคุยอะไรเพราะยังตกใจและเสียใจที่สูญเสียลูก แต่ขณะนี้ก็กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินการเอาผิดกับคนที่กระทำให้ลูกเสียชีวิตให้ถึงที่สุด และอยากวิงวอนให้ทางสถาบันออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย  

นางมนัสนันท์ ยังบอกอีกว่า เป้าหมายของน้อง ตอนจบ ปวช. ที่เทคนิคนครราชสีมา เป้าหมายของน้องคือสถาบันดังกล่าว ซึ่งตอนจบ ปวช. น้องก็เคยแอบไปสอบ ซึ่งแม่ก็ห้ามไว้ พยายามดึงน้องให้เรียนใน จ.นครราชสีมา จนจบ ปวส. แต่พอน้องได้ไปฝึกงานเป็นโฟร์แมนที่แคมป์คนงานหัวทะเล แล้วไปเจอรุ่นพี่จากสถาบันดังกล่าว ก็ยิ่งมาจุดประกายความฝันของน้องให้อยากไปเรียนอีก  ซึ่งในฐานะคนเป็นแม่ เมื่อลูกได้เลือกแล้ว ทั้งที่ในใจกลัวมาก

แต่พอลูกพูดออกมาคำหนึ่งว่า “นายคงไม่ใช่หนึ่งในนั้นหรอกแม่ สถาบันรักกันเหมือนพี่เหมือนน้อง ที่ปลอดภัยสำหรับนาย นายมั่นใจ” นี่คือคำพูดของลูก แต่มาวันนี้เกิดความสูญเสีย เป็นลูกชายคนเล็กซึ่งเป็นความหวังของครอบครัว  มันไม่มีอะไรมาทดแทนได้กับการสูญเสียลูก ซึ่งเขาแค่อยากตามความฝันในการก้าวเข้าไปศึกษาที่สถาบันดังกล่าว  ซึ่งลูกชายก็ยอมรับเงื่อนไขในระบบรุ่นพี่รุ่นน้อง เขายอมรับทุกอย่าง ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่น้องถูกกระทำ น้องถูกกระทำมาตลอด

ในฐานะคนเป็นแม่อยากร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย โดยขอให้ทางสถาบันออกมาแสดงความรับผิดชอบ  และดำเนินคดีตามกฎหมายกับคนที่ทำร้ายลูกชายให้ถึงที่สุด เพราะการเสียชีวิตของลูกแม่ไม่ได้อะไรกลับคืนมา แต่แม่ขอทำหน้าที่แม่คนหนึ่งที่เจ็บปวดที่สุดกับการเสียชีวิตของลูกไม่มีอะไรมาทดแทนได้