7HD ร้อนออนไลน์

จ่อไล่ออก 12 รุ่นพี่ เวียนเตะหน้าอกรุ่นน้องดับ ด้านครอบครัวจี้เร่งดำเนินคดี

9 มิ.ย. 64 จากกรณีที่นางมนัสนันท์ อายุ 57 ปี  ชาว จ.บุรีรัมย์ มารดาของนายวีรพัฒน์ หรือน้องปลื้ม อายุ 22 ปี นักศึกษา ชั้นปีที่ 2  คณะวิศวกรรมโยธา รุ่น 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง สถาบันชื่อดัง ย่านปทุมวัน กรุงเทพฯ ได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังลูกชายถูกรุ่นพี่สถาบันเดียวกันรุมทำร้ายด้วยการเวียนเตะหน้าอก เพื่อลงโทษที่ไม่เชื่อฟัง จนอาการสาหัสถูกหามส่ง รพ. นอนรักษาตัวอยู่ 8 วัน ก่อนจะเสียชีวิต นั้น

ล่าสุดนางมนัสนันท์ พร้อมด้วยนายวีรพงษ์ แม่และพี่ชายของน้องปลื้ม ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวันเร่งทำการจับกุมแก๊งรุ่นพี่ทำร้ายน้องปลื้ม มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนที่จะฌาปนกิจศพของน้องในวันพรุ่งนี้ 10 มิ.ย. 64 เพื่อให้น้องนอนตายตาหลับเพราะทางครอบครัวได้แจ้งความไว้ตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย. แล้ว และขณะนี้ทราบว่ารุ่นพี่ 12 คน ได้ออกมายอมรับสารภาพว่าได้ทำร้ายน้องจริง และทางสถาบันก็มีการเสนอชื่อให้อธิการบดีไล่ทั้งหมดออก  เพื่อเป็นการลงโทษขั้นสูงสุดตามระเบียบ ก็อยากให้ทางคดีคืบหน้าด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อความเป็นธรรมให้กับครอบครัว และหากรุ่นพี่ที่ทำร้ายน้องมีความเป็นลูกผู้ชายและมีจิตสำนึกก็ควรจะมากราบขอขมาศพน้อง ซึ่งทางครอบครัวก็พร้อมอโหสิกรรมให้ แต่เรื่องคดีก็ให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย 

พร้อมกันนี้ ยังขอให้เคสของน้องปลื้ม เป็นกรณีสุดท้ายที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงของรุ่นพี่ อยากให้หยุดวัฒนธรรมการรับน้องหรือพฤติกรรมการลงโทษที่รุนแรง ไม่อยากให้ลูกหลานใครต้องมาตกเป็นเหยื่อสูญเสียแบบนี้อีก เพราะไม่มีอะไรมาทดแทนได้ ควรจะทำกิจกรรมรับน้องรูปแบบอื่น ที่สร้างสรรค์และเสริมสร้างความสามัคคีระหว่างรุนพี่รุ่นน้องมากกว่า

อย่างไรก็ตามทางครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจทางสถาบัน เพราะไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับการกระทำของนักศึกษาเพียงบางกลุ่มเท่านั้น แต่การกระทำของนักศึกษาบางคนต่างหากที่จะทำให้สถาบันเสียหาย ซึ่งหากเป็นไปได้ก็อยากเสนอให้ทางมหาวิทยาลัย ทำสัญญากับผู้ปกครองที่จะส่งบุตรหลานเข้าไปศึกษา ว่า จะไม่มีเหตุการณ์ความรุนแรงแบบนี้เกิดขึ้น  เพื่อให้ผู้ปกครองเกิดความมั่นใจ เพราะเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง และเด็กๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากเข้าไปศึกษาในสถาบันแห่งนี้ เช่นเดียวกับน้องปลื้ม ที่ฝันอยากเข้าสถาบันแห่งนี้มาก  แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะต้องมาจบชีวิตลงแบบี้

เบื้องต้น มีเพียงทางมหาวิทยาลัยมาร่วมเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพ และมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวเบื้องต้น แต่ยังไม่มีหน่วยงานอื่นมาดูแลช่วยเหลือในกรณีอื่นๆ แต่อย่างใด